Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/06/2022 18:06 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 0/190 (0%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1710
Được cảm ơn: 11
TOP 5 STUDY HACK Chiến thắng Sự Trì Hoãn Trong Học Tập


1. Lập kế hoạch cụ thể

Trước hết để biết bản thân đi bao xa? Muốn đạt mục tiêu thì phải có kế hoạch và việc lên kế hoạch sẽ khiến cho tinh thần bạn được nâng cao. Qua đó có động lực ngồi vào bàn học.

Hãy chuẩn bị sẵn cho mình một quyển sổ, vở hoặc các ứng dụng trên điện thoại máy tính như Google Calendar... Mỗi ngày bạn hãy ghi vào đó danh sách lịch học, bài tập cần làm một cách chi tiết. Mỗi khi chúng ta hoàn thành xong một công việc, hãy gạch bỏ nó ra khỏi danh sách việc làm. Khi gạch đi những việc cần làm bạn sẽ thấy bản thân được nhẹ nhỏm hơn một chút vì đã đạt được mục tiêu cũng như chiến thắng được bản thân một chút!

Công việc được viết ra rõ ràng sẽ giúp chúng ta ý thức được việc phải học và hoàn thành nó nhanh hơn. Tuy nhiên, vào thời gian đầu, không nên quá tham. Hãy viết chi tiết những công việc bắt buộc và dễ hoàn thành trước để không cảm thấy nản.

2. Tạo không gian học tập vui vẻ

Bàn học của bạn trông như thế nào? Có phải khá bừa bộn với đống sách vở và rác trong đó không? Dọn dẹp lại bàn học và loại bỏ những thứ không cần thiết là công việc tiếp theo ta cần làm! Để lên tinh thần cho việc ngồi vào bàn hằng giờ thì bạn phải trang trí, chuẩn bị cho mình một chiếc bàn học ngay ngắn, gọn gang, ngăn nắp. Hãy chắc chắn rằng những thứ cần thiết nhất như sách giáo khoa, vở, bút, thước đã có sẵn trên bàn để bạn không phải cứ ngồi 5-10’ lại chạy đi tìm. Nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ và nước uống vì có thể khi bạn hứng thú học tập bạn sẽ chẳng muốn rời góc học tập của mình đâu. Sau đó chọn một danh sách nhạc phù hợp với học tập để giúp việc thư giãn và tập trung hiệu quả hơn.

3. Chiến thắng nhỏ.

Dù làm bất cứ việc gì dù lớn đến đâu hay chỉ việc cỏn con có chiến thắng cũng là một phần công sức rồi đúng không? Khi có nhiệm vụ cần được hoàn thành. Bước đầu chúng ta tập trung đạt được 1 kết quả trong kế hoạch học tập. Chúng ta có nhiều khả năng sẽ tiếp tục làm những công việc tiếp theo. Vì vậy, hãy bắt đầu buổi học với một nhiệm vụ nhanh chóng và dễ hoàn thành nhất và cũng đừng quên thưởng cho bản thân sau những lần chiến thắng đó nha!

4. Tránh nuông chiều bản thân quá đà

Hôm qua bạn tự nhủ mình sẽ thức dậy sớm và học cả ngày. Nhưng, hôm nay bạn thức dậy muộn, ăn bánh quy cho bữa sáng và vô tình xem thêm một tập phim yêu thích. Kế hoạch đã bị rời lại một chút nhưng không có nghĩa là chúng ta tiếp tục để cho nó diễn ra thêm một vài tiếng nữa.

Đừng đánh bại bản thân hoặc cảm thấy tội lỗi khi có một khởi đầu không tốt. Bật nhạc lên và dành cho mình 30 phút để được tắm rửa và mặc quần áo, chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ và sẵn sàng cho việc học. Không thể vì sự trì hoãn lúc ban đầu mà đánh mất cả một ngày làm việc kế hoạch. Nếu bạn vẫn cố gắng thực hiện và bù đắp nó thì không có gì là muộn.

5. Đừng ngại thay đổi phương pháp học.

Cần dành ra một ngày nghiêm túc nhìn nhận việc học tập của bản thân để xem xét cách học và môi trường học tập từ trước đến nay có thực sự phù hợp với mình không. Phương pháp học thực sự rất quan trọng! Tại sao có người học ít nhưng họ lại được điểm cao, kết quả tốt? Tại sao có người học nhiều như vậy nhưng chả đến đâu? Quan trọng là hãy tìm ra được mục đích học, xem xét lại các phương pháp học phù hợp để bản thân dễ dàng mở rộng thêm được kiến thức.

Tham khảo thêm cách học tập từ thầy cô bạn bè. Biết đâu bạn sẽ tìm ra nhiều mẹo học tập hay và phương pháp phù hợp nhất với bản thân.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023