Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/06/2022 18:06 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 174/180 (97%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1704
Được cảm ơn: 11
GIÁO TRÌNH NGỮ PHÁP TIẾNG ĐỨC NÀO PHÙ HỢP VỚI MỌI TRÌNH ĐỘ?


1. A-Grammatik, B-Grammatik, C-Grammatik

Bộ sách A-Grammatik, B-Grammatik, C-Grammatik được biên soạn bởi nhà xuất bản Schubert Verlag, bao gồm những kiến thức từ sơ cấp đến cao cấp trong tiếng Đức. Đây là sách luyện ngữ pháp tiếng đức được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm mua bộ sách này tại các nhà sách lớn nhỏ trên toàn quốc. Thông tin chi tiết về từng quyển sách trong bộ tài liệu này như sau:

- Sách ngữ pháp tiếng Đức A-Grammatik: Dành cho người học tiếng Đức ở cấp độ A1 và A2 là những cấp độ cơ bản. Các bài học ngữ pháp trong cuốn sách này được trình bày và giải thích đơn giản, khoa học với chủ yếu là những cấu trúc quan trọng thuộc cấp độ cơ bản này. Người học sẽ không quá khó khăn khi sử dụng quyển sách này bởi thông tin dễ hiểu cùng với hình ảnh minh họa phong phú, và số lượng bài tập đủ để chúng ta ghi nhớ được những kiến thức này.

- Sách ngữ pháp tiếng Đức B-Grammatik: Dành cho người học tiếng Đức ở mức độ cao hơn, từ B1 đến B2. Các cấu trúc ngữ pháp sẽ được giới thiệu lần lượt, kèm theo ví dụ minh họa rồi xuất hiện lại ở những bài học sau để giúp chúng ta nhớ kỹ hơn. Bên cạnh đó thì sách luyện ngữ pháp tiếng đức B-Grammatik còn cung cấp cho người học nhiều từ vựng theo chủ đề đời sống và công việc. Bạn sẽ được rèn luyện luôn cả ngữ pháp lẫn trau dồi vốn từ mới thông qua quyển sách này đấy!

- Sách ngữ pháp tiếng Đức C-Grammatik: Dành cho những người học tiếng Đức ở trình độ cao, C1 và C2. Những ai đã có nền tảng kiến thức chắc về ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng Đức sẽ phù hợp với cuốn sách này. Hầu hết các bài học trong C-Grammatik đều có chủ đề khá phức tạp, không đơn thuần như đời sống hàng ngày nữa, mà nó sẽ đề cập đến các vấn đề khoa học, y khoa, thế giới quan,… Tuy vậy các bài học vẫn được bố trí, sắp xếp phù hợp, theo mức độ từ dễ đến khó để người học tiếp thu được kiến thức một cách tự nhiên nhất.

2. EM Übungsgrammatik – Hueber Verlag

EM Übungsgrammatik của nhà xuất bản Hueber không còn lạ lẫm gì với cộng đồng học tiếng Đức tại Việt Nam. Cuốn sách này là phần bổ sung lý tưởng cho những người học theo giáo trình EM Neu, nhưng cũng có thể được sử dụng độc lập với việc học ngữ pháp tiếng Đức theo các sách dạy tiếng Đức khác. Mặc dù được xuất bản từ khá lâu (2002) nhưng những giá trị của quyển sách này vẫn cực hữu hiệu với các bạn học viên tiếng Đức.

- Yêu cầu: Người học cần kiến thức cơ bản từ A2 trở lên mới có thể bắt nhịp vào quyển sách này.

- Đối tượng chính: người học ở cấp độ B1 đến C1.

- Mục tiêu: Đi sâu và lặp lại ngữ pháp cơ bản và trung cấp.

Nội dung chính: EM Übungsgrammatik cung cấp một cái nhìn tổng quan về các hiện tượng thường gặp của ngữ pháp tiếng Đức. Với khóa giải pháp tích hợp, cuốn sách này phù hợp để tự học tiếng Đức tại nhà cũng như bổ sung trong lớp học.

Mỗi chương bao gồm 2 phần, giải thích ngữ pháp và bài tập đi kèm.

Ở bên trái luôn là phần tác giả diễn giải nội dung kiến thức, các cấu trúc và quy tắc của hiện tượng tương ứng được tóm tắt, có nêu ra một số lỗi hay gặp của người học.

Các chương sẽ đi từ dễ đến khó, theo bậc B1-C1.

Các bài tập được phân loại theo ba cấp độ khó. Vì vậy, chúng phù hợp cho người học trung cấp và những người chuẩn bị cho kỳ thi cấp B2 hoặc C1.

3. Bộ sách ngữ pháp tiếng Đức Grammatik Aktiv

Bộ sách Grammatik Aktiv nhắm đến người học muốn thực hành và ôn luyện ngữ pháp tiếng Đức từ cấp độ A1 đến C1. Chúng thích hợp để sử dụng trong lớp hoặc tự học. Đi kèm với từng quyển sách sẽ là đĩa CD để bạn có thể làm bài thêm về phần nghe nói tiếng Đức.

Nội dung quan trọng nhất trong bộ sách này bao gồm:

- Cấu trúc hệ thống theo nguyên tắc hai mặt: giải thích bên trái, bài tập bên phải

- Cách ghi nhớ ngữ pháp: giải thích dễ hiểu với hình ảnh.

- Bài tập đa dạng cho mọi cấp độ

- Nghe và nói ngữ pháp: Bài tập nghe và nói để tự động hóa các cấu trúc ngữ pháp quan trọng.

Đây là một trong các bộ sách học ngữ pháp tiếng Đức hay được giới thiệu tại các trung tâm tiếng Đức ở Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm mua lại trên mạng, hoặc đặt sách mang trực tiếp từ Đức về.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023