Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/06/2022 19:06 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 174/180 (97%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1704
Được cảm ơn: 11
10 mẹo nhanh gọn giúp HỌC ĐÂU NHỚ ĐÓ


Trước mỗi kì thi, chắc chắn việc sợ nhất của chúng mình là làm sao nhớ được hết các công thức, từ vựng, khái niệm, đoạn văn,… Và đây là vài mẹo mình tích góp được sau những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường và lúc đi làm phải ghi nhớ kịch bản. Mời mọi người tham khảo nháaaa:

1. Áp dụng phương pháp ĐỌC LƯỚT (để nắm ý chính) - ĐỌC ƯU TIÊN (trọng tâm ở đâu đọc ở đó trước, không lan man tránh mất thời gian) - ĐỌC THÀNH TIẾNG

2. Sử dụng bút hightlight, note để làm nổi bật keyword, sau này đọc lướt qua cái nhìn thấy là nhớ liềnnn

3. Không cố gắng học nhồi nhét, học vẹt trong nhiều giờ. Cứ Pomodoro technique mà triển thui, học 25 phút chúng mình nghỉ 5 phút. Đảm bảo trong 25 phút này tập trung tuyệt đối, nói không với điện thoạiiii.

4. Áp dụng phương pháp nhắc lại. Nghĩa là cứ lẩm bẩm đi lẩm bẩm lại cả ngày luôn ý. Rồi mưa dầm thấm lâu, nhớ từ lúc nào cũng không hay luôn.

5. Nếu không có năng khiếu học thuộc thì cách tốt nhất là dùng 1 quyển vở, viết ra những ý chính, điểm sáng. Viết đi viết lại cho đến khi nào không cần nhìn từ sách để chép ra nữa thì nghĩa là mình đã nhớ rùi đó.

6. Học dưới nhiều hình thức khác nhau: Nghe bài giảng, xem video minh hoạ, học cùng infographic, tham gia các hội nhóm - CLB để cùng trao đổi. Đôi khi cứ ôm quyển sách quyển vở cũng không phải là phương pháp tốt nhất đâu.

7. Trên lớp học gì thì về nhà làm bài tập lun. Cho nó nhớ luôn ấy kaka

8. Đảm bảo rằng 2-3 ngày trước mỗi môn thi thì bạn đã thuộc lòng kiến thức rồi. 1 ngày hoặc trước giờ thi chỉ cần đọc để ôn lại thui.

9. Tìm một ai chưa biết gì và giảng lại cho họ. Nếu họ hiểu nghĩa là mình đã thuộc và có thể truyền đạt tốt.

10. Nước đến chân mới nhảy. Cái này nghe hơi buồn cười nhưng mình tin rằng nhiều bạn đi thi trước giờ vào phòng thi mới học vội học vàng câu đó. Chính lúc này chúng mình sẽ chỉ đọc nhanh và tập trung vào những cụm từ chính để nhớ. Xong rồi nhỡ đâu vào thi lại trúng câu đấy thì sao :)) Nhưng cách này chỉ áp dụng cho 1, 2 câu còn sót lại thui nhá. Đừng để nguyên đề cương đến trước giờ thi mới học là toang đấy :))
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023