Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/06/2022 10:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad táo rau mầm


Thử “đổi vị” món salad quen thuộc khi kết hợp hài hoà vị thanh mát của rau quả gồm táo, dưa leo, bắp cải…quyện cùng vị chua béo nhè nhè của xốt Aji-mayo® thêm điểm nhấn với hương thơm đặc trưng từ vỏ chanh mài, cho món ăn vừa "duyên dáng" lại dễ thực hiện.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm sú 150g
  • Táo đỏ 1 quả
  • Rau mầm 100g
  • Bắp cải tím 50g
  • Dưa leo 1 quả
  • Chanh vàng 1 quả
  • Đường, muối, tiêu, mè rang
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

– m rút chỉ lưng, xiên que cho thẳng, luộc chín, bỏ vỏ, cắt dọc làm 4, trộn với 1/3m tiêu.
– Chanh vàng: mài lấy 1,5M vỏ, rồi vắt lấy 3M nước cốt chanh.
– Táo để nguyên vỏ, cắt sợi 2-3 li. Dưa leo bỏ ruột để vỏ, cắt sợi 2-3 li. Bắp cải tím cắt sợi 2-3 li. Cho các loại rau củ vào ngăn mát tủ lạnh, giữ lạnh.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xốt salad: Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm 3M nước cốt chanh, 1,5m đường, 1/3m muối, 1,5M vỏ chanh mài.
– Rau mầm để riêng. Trộn các loại rau củ còn lại với hỗn hợp xốt salad.
– Xếp rau mầm ra dĩa, cho các loại rau củ và tôm lên trên, rắc thêm mè rang, trang trí các đường xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên mặt. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Giữ mát salad trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn trộn đều.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Vỏ chanh mài giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món salad. 
– Trộn táo với hỗn hợp xốt salad giúp táo thấm vị và không bị thâm.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024