Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/06/2022 19:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gà cuộn rong biển


Từng lớp từng lớp gà, rong biển, rau củ hoà quyện bắt mắt làm “điêu đứng” cả dạ dày, ăn vào thì giòn nhẹ lại thơm mùi rong biển, ớt bột và sả. Ai là fan của gà chắc chắn sẽ khoái món ăn lạ miệng ngon bá cháy này cho xem!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt ức gà 350g
  • Rong biển Nori 2 lá
  • Cà rốt cắt que 0,8 cm 8 cọng
  • Giò sống 100g
  • Đậu cove Nhật 8 trái
  • Sả băm
  • Ớt bột Paprika, tương ớt, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt gà lạng miếng vuông mỏng hoặc chữ nhật mỏng bằng nhau rồi dần đều. Ướp với 1/2m ớt bột Paprika, 1m sả băm nhuyễn, 1M Aji-Quick®  Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, để thấm 10 phút. 
– Luộc chín đậu cove và cà rốt, vớt ra, để ráo. Cắt miếng rong biển bằng với kích cỡ miếng thịt gà. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Tạo hình: Trải miếng thịt gà ra, trải đều một ít giò sống trên bề mặt thịt, đặt miếng rong biển lên thịt gà, phết thêm một lớp giò sống, rồi đặt 1 que cà rốt, 1 trái đậu cove lên, cuốn tròn chặt tay.  
– Chiên: Đun nóng dầu, lăn cuốn gà qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, chiên ngập dầu đến khi chín tới vàng giòn, vớt ra. Để nguội, cắt khúc vừa ăn.
– Xốt chấm: Khuấy đều 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 2M tương ớt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày cuộn gà với cà chua, dưa leo và xà lách. Khi ăn chấm với xốt đã pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Khi dần thịt gà để thịt trong lớp túi nilong để thịt gà không bị rách.  
–  Trộn Aji-quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn với thịt gà giúp tạo vị và tăng độ kết dính cho cuộn gà.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024