Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/06/2022 14:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh nghêu bó xôi


Thưởng thức vị ngon và thanh mát trong từng thìa với món canh nghêu bó xôi thôi nào. Là món ăn đầy đủ dưỡng chất và cực ngon miệng, một tô canh nghêu bó xôi là đủ cho bữa ăn gia đình cực ấm cúng.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Nghêu 1kg
  • Bó xôi 700g
  • Đâu hũ non 1 miếng
  • Tương đậu nành 1M ( loại vàng )
  • Gừng cạo vỏ 1 củ nhỏ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Tỏi băm 1M
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nghêu ngâm nước ấm, luộc chín xả nước lạnh, gỡ lấy thịt.
– Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn. Bó xôi cắt khúc 10cm, thân và lá để riêng. Gừng cắt chỉ. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào thơm gừng tỏi, rồi cho tương đậu nành vào xào thơm. Sau đó, thêm 1,5 lít nước và nước luộc nghêu vào, nấu sôi, nêm vào 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/3m muối, nếm vị vừa ăn. Cho thân rau bó xôi vào nấu 3 phút, rồi cho tiếp phần lá và. Sau cùng cho đậu hũ vào đảo nhẹ tay. Tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho canh ra tô, cho thịt nghêu lên trên và rắc ít tiêu hành lá lên. Dùng nóng với cơm

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm nghêu nước ấm (~50 độ C) để sạch cát.  
– Dùng tương đậu nành nấu canh để tạo hương vi mới lạ cho món ăn.  

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024