Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/06/2022 16:06 # 1
buiducduong
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 14/160 (9%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 1214
Được cảm ơn: 0
Cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên Android gần đây


Các smartphone Android dường như đang gặp phải một lỗi khó chịu, khiến ứng dụng trên máy thường xuyên bị lỗi. Theo một bài đăng trên Reddit, sự cố dường như ảnh hưởng chủ yếu đến một số mẫu điện thoại cao cấp của Samsung như Samsung Galaxy S21. Có vẻ vấn đề liên quan đến Android System Webview, được cài đặt sẵn trên điện thoại Android và là ứng dụng sử dụng để hiển thị nội dung web, chẳng hạn như trình duyệt web trong ứng dụng.

Cập nhật mới nhất: Google đã cập nhật phiên bản Android System WebView mới

Một bản cập nhật mới nhất của Android System Webview đã có mặt trên Play Store. Phiên bản 89.0.4389.105 đã khắc phục sự cố ứng dụng văng ra và không mở được. Bạn có thể tìm kiếm phiên bản cập nhật này trên Play Store để cập nhật. Người dùng cũng được khuyến khích update phiên bản trình duyệt web Chrome mới nhất.

Do đó, bất kỳ ai gặp sự cố, dù trên là trên điện thoại Samsung Galaxy hay hãng khác, đều được khuyến khích gỡ cài đặt các bản cập nhật Android System Webview. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm trong Play Store và chọn "Gỡ cài đặt", thao tác này sẽ khắc phục sự cố. Nếu tùy chọn đó không khả dụng vì lý do nào đó, bạn có thể thực hiện các bước tương tự trong cài đặt thiết bị của mình.

sua loi ung dung android 1*151295
sua loi ung dung android 2*151296
sua loi ung dung android 3*151293
sua loi ung dung android 4*151294

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung Galaxy, hãy vào Cài đặt > Ứng dụng > Android System Webview, sau đó nhấp vào menu ba chấm ở gần đầu trang và chọn gỡ cài đặt bản cập nhật, xác nhận và khởi động lại thiết bị. Quá trình này ít nhiều giống với bất kỳ điện thoại thông minh Android nào khác. Nếu bạn không thể tìm thấy Android System Webview, hãy chọn mục xem “tất cả ứng dụng” và tính năng sẽ xuất hiện.

Cần lưu ý rằng bạn chỉ đang gỡ cài đặt các bản cập nhật và không nên tắt WebView của toàn hệ thống, vì điều đó có thể gây ra sự cố cho các ứng dụng khác. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể cần gỡ cài đặt các bản cập nhật cho trình duyệt Chrome trên thiết bị của mình vì các ứng dụng được cập nhật cùng nhau, tuy nhiên thao tác này chỉ áp dụng cho các thiết bị dưới Android 10.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022