Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/06/2022 22:06 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 4/190 (2%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1714
Được cảm ơn: 11
Những trường hợp nào để lại ấn tượng đầu tiên đặc biệt quan trọng chốn văn phòng?


Đối với người mới chân ướt chân ráo đi làm, ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng. Trong đó, có 4 trường hợp giúp bạn tạo được ấn tượng sâu sắc nếu làm tốt. 
1. Phỏng vấn xin việc 
Trong một cuộc phỏng vấn, ấn tượng tạo ra trong vài chục giây đầu tiên là cực kỳ quan trọng, và ấn tượng tổng thể trong suốt cuộc phỏng vấn có thể ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của ứng viên. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt về ngoại hình và ứng xử trước khi đến phỏng vấn. 
2. Ngày đầu tiên đi làm 
Nếu ngày đầu tiên đi học, ta có thể khóc la thì rời xa vòng tay ba mẹ thì ngày đầu tiên đi làm, tuyệt đối không được khúm núm, sợ sệt. Hãy tỏ ra mình là một người tự tin nhưng khiêm nhường và lịch sự. 
3. Báo cáo công việc “phi chính thức” trong thang máy 
Nếu vô tình gặp lãnh đạo trong thang máy, đừng quên thể hiện cho họ thấy bạn hiểu về tình hình và tiến độ công việc. Điều này sẽ ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng lãnh đạo và rất khó sửa đổi trong thời gian dài. 
4. Cuộc họp chính thức đầu tiên
Đừng bỏ qua cơ hội được phát biểu trong cuộc họp. Hãy thể hiện kiến thức chuyên môn, năng lực biểu đạt và tố chất nghề nghiệp của bạn thân. Điều này sẽ giúp bạn để lại ấn tượng với lãnh đạo và các thành viên khác trong cuộc họp.  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023