Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/06/2022 22:06 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 104/140 (74%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1014
Được cảm ơn: 1
Tại sao đánh răng mỗi ngày nhưng răng không trắng?


Bài dịch từ Quora, chia sẻ của Cử nhân nha khoa và phẫu thuật răng miệng Simon Khoury.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình đánh răng 2 lần mỗi ngày mà răng cũng không trắng như quảng cáo?

Câu trả lời là màu răng ban đầu của bạn không trắng.

Màu trắng nhất của răng có thể hình dung là màu B1 trong hình bên dưới. Để có màu răng trắng như B1 chúng ta cần phải trải qua quá trình tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại các phòng khám nha khoa. Quá trình này sử dụng thuốc tẩy trắng có công thức đặc biệt để loại bỏ các phần tử sẫm màu từ bên trong ngà răng.

Màu răng trung bình là A3,5. Đây là màu răng được đánh số một nửa duy nhất trong hệ quy chiếu phổ biến này. Màu răng này phổ biến đến mức các nha sĩ khi không chọn được màu răng phù hợp cho bệnh nhân thì sẽ dùng màu A3,5.

Màu trắng của răng cũng bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, ánh sáng là một ví dụ. Trong ảnh 2 và 3, nha sĩ Simon đã để bảng quy chiếu màu răng trên mặt bàn, ánh sáng ở đó khiến những chiếc răng không thật sự trắng mà có màu kem trắng.

Tuy nhiên ở hình 4 thì màu B1 lại trông trắng hơn.

Sự tương phản về ánh sáng có thể thay đổi màu sắc răng của bạn, do đó khi đánh răng và soi gương ở nhà thì bạn sẽ không thấy trắng lắm nhưng khi ra ngoài, dưới ánh sáng tự nhiên thì răng sẽ trắng hơn.

Đánh răng cơ bản chỉ có thể làm sạch bề mặt răng và không thể làm trắng (bất chấp các tuyên bố và quảng cáo kem đánh răng có khả năng làm trắng răng của nhà sản xuất). Trên thực tế, kem đánh răng truyền thống có tính mài mòn cao hơn các loại dành cho răng nhạy cảm. Đánh răng quá thường xuyên thậm chí còn có thể làm suy giảm men răng theo thời gian, điều khiến răng chúng ta có vẻ vàng hơn.

Các nha sĩ cũng cho rằng nếu răng thực sự trắng như các quảng cáo thì sẽ trông rất kỳ quặc. Do đó, bạn hãy cố gắng giữ gìn vệ sinh răng miệng, định kỳ thăm khám nha sĩ và cạo vôi răng để răng không bị ố vàng và đóng vôi gây viêm nhiễm nha chu là được.

Chúc các bạn có một hàm răng khoẻ và đẹp

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022