Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/06/2022 09:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Kèo nèo xào tép


Món ăn tưởng bình thường nhưng bổ dưỡng không ngờ. Kèo nèo, theo y học dân gian, là thuốc trị chứng đau lưng, nhức mỏi, lại giúp mát gan, lợi tiểu. Và chỉ sau vài động tác chế biến đơn giản. Bạn đã có món kèo nèo xào tép thơm ngon, lại rất tốt cho sức khỏe.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Kèo nèo 250g
  • Tép làm sạch 150g
  • Ớt sừng 1 quả
  • Hành lá 2 nhánh
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Tỏi băm 1M
  • Bột năng 1m
  • Muối, tiêu, đường
  • Rượu trắng, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Bột năng pha loãng với nước. Băm nhuyễn đầu hành, hành lá cắt khúc 7cm.
– Kèo nèo cắt khúc 7cm. Cà rốt cắt sợi khoảng 0.5li, dài 7cm. Hành tây cắt múi. Ớt sừng cắt sợi.
– Ướp tép với đầu hành, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước mắm, 1/2M rượu trắng, 1m bột năng pha loãng, để thấm 10 phút. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 1/2M tỏi, cho tép vào xào chín nhanh, trút ra để riêng. Thêm dầu ăn, cho tỏi còn lại vào phi thơm, cho cà rốt, hành tây vào xào chín trước rồi cho  kèo nèo vào xào. Cho tiếp tép, hành lá và ớt sừng vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho món ăn ra dĩa, rắc tiêu, ngò rí lên trên. Dùng nóng với nước tương và cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào kèo nèo nhanh với lửa lớn để kèo nèo không bị dai. 
– Ướp tép với bột năng để tép ngọt thịt sau khi xào.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024