Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/06/2022 09:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad ức gà áp chảo


Thịt trắng như thịt gà là loại thịt rất giàu protein nhưng lại tốt cho sức khỏe hơn các loại thịt đỏ. Rau xanh thì vừa nhiều chất xơ, thanh mát, giúp cơ thể khỏe mạnh. Vậy nên nếu bạn là tín đồ của những món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng thì hẳn không nên bỏ qua món Salad ức gà áp chảo đâu.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt nguội 120g
  • Phô mai cheddar 100g
  • Ức gà 1 cái
  • Trứng gà 1 quả
  • Xà lách các loại: escarol / frisse / radicchio 300g
  • Cà chua bi 8 quả
  • Hành tím băm 1M
  • Nước cốt chanh 1m
  • Mù tạt vàng 1m
  • Muối, tiêu, đường, ớt bột Paprika, dầu salad
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ức gà ướp với 1/2m muối, tiêu, 1m ớt bột paprika, 1m nước cốt chanh, để thấm 5 phút.  
– Phô mai, thịt nguội cắt sợi 2li, dài 7cm. Trứng gà cắt múi cau. Cà chua bi cắt đôi. Xà lách cắt dọc thân lá, rồi cắt khúc vừa ăn.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho ức gà vào áp chảo với lửa nhỏ đến khi chín, để nguội. Cắt sợi xuôi sớ dày 2 li.  
– Nước sốt: cho 1m đường, 1m muối, 1/2m tiêu, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto, vào nồi, đun cho tan gia vị, để nguội. Cho hỗn hợp giấm đã nguội và 1m mù tạt vàng vào máy xay, vừa xay vừa cho từ từ 9M dầu salad vào. Cho hỗn hợp sốt ra chén, rồi cho hành tím băm vào, trộn đều. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày rau các loại xà lách, phô mai, thịt nguội, thịt gà và rưới sốt lên trên. Trộn đều trước khi ăn.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp thịt gà với nước cốt chanh để ức gà thơm và mềm.  
– Cắt dọc thân lá xá lách để xốt dễ thấm vào trong, khi thưởng thức sẽ đều vị hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024