Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/06/2022 16:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad mì Udon cá hồi


Salad mì udon cá hồi- sự phá cách của quốc túy Nhật Bản, dành cho những fan cứng của xứ hoa anh đào. Món salad vừa đầy đủ dinh dưỡng, thêm hương vị rất đặc trưng của dầu mè và các loại rau. Đặc biệt hơn, miếng cá hồi chỉ áp chảo sơ vẫn giữ nguyên vị ngon ngọt bên trong. Quá hấp dẫn phải không?

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Mì udon tươi 100g
  • Xá lách cuộn ( Mỹ ) 150g
  • Cà chua 1 quả
  • Cá hồi phile 150g
  • Bắp mỹ 1/4 trái
  • Hành tây tím 1/4 củ
  • Rau húng lũi
  • Mật ong, dầu mè, rượu trắng
  • Đường, mù tạt vàng, mè rang, muối
  • Nước tương Nước tương
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Mì udon chần qua nước sôi. Cá hồi phi lê cắt thành 5 lát.
– Xà lách cắt miếng nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu.
– Bắp mỹ: luộc chín, tách lấy hạt. Hành tây cắt lát mỏng chiều ngang, ngâm nước đá cho giòn, để ráo 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt mè: cho vào chén 1 ít muối, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1m rượu trắng, 1m mật ong, 1.5m mù tạt vàng, 2m giấm gạo lên men của Ajinomoto, khuấy cho các gia vị này tan đều, rồi cho tiếp 1m dầu mè, 1M xốt Mayonnaise Aji- Mayo®, 1M mè rang vào trộn đều.
– Áp chảo cá hồi cho vừa chín, rắc lên1/4m muối, 1/4m tiêu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp các loại rau củ lên dĩa, thêm mì udon & cá hồi lên trên, khi ăn rưới xốt mè lên trên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rắc gia vị vào cá khi áp chảo để cá hồi không bị ra nước và giữ được vị ngọt.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024