Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/06/2022 08:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá chẽm xiên que xốt thì là


Để bé thích ăn cá ư? “Cá chẽm xiên que xốt thì là” là tuyệt chiêu cho các mẹ. Bổ dưỡng, thơm ngon, không hề có mùi tanh của cá, lại vừa có nhiều màu sắc hấp dẫn bé. Màu vàng ruộm của cá, màu xanh đỏ của rau củ, xiên trong que nho nhỏ. Bé sẽ ăn ngon lành, chẳng cần mẹ dỗ dành

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá chẽm phi lê 300g
  • Thì là 20g
  • Bí ngòi xanh 1/2 quả
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Khoai tây 1 củ nhỏ
  • Que xiên 10 que
  • Dầu ăn, đường, nước mắm, nước cốt chanh
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Thì là băm nhỏ. Cá chẽm phi lê cắt vuông 2cm , ướp với 1/2 thì là băm nhỏ. 
– Bí ngòi chẻ làm 4, cắt lát dày 2cm.  Cà rốt cắt lát dày 1cm, khoai tây cắt khối vuông 2cm. Luộc rau củ trong nước sôi có ít muối cho chín tới.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt: pha 1m đường với 1m nước mắm, 1m nước cốt chanh, thêm 2M nước ấm cho nhanh tan. Sau đó cho thêm 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo® và phần thì là còn lại vào, khuấy đều. 
– Đun sôi dầu, tẩm cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xiên que cá với rau củ, dùng kèm xốt đã pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xiên que cá với rau củ nhiều màu sắc giúp các bé thích ăn hơn.  
– Ướp cá với thì là giúp cá khử mùi tanh, thơm hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024