Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/06/2022 22:06 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 87/140 (62%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 997
Được cảm ơn: 1
5 Điều giá như ai cũng biết...


1. Biết cách đọc sách đúng 

Khoản đầu tư đáng giá nhất với mình có lẽ là sách. Nhiều lúc cũng nghĩ nó đắt thật nhưng mà nhìn vào giá trị của nó thì lại thấy lời hơn rất nhiều. Khi còn đi học hãy cố gắng đọc thật nhiều sách hơn nhé vì đến khi đi làm rồi không còn nhiều thời gian nữa. Cố gắng dành ra ít nhất 15- 30 phút mỗi ngày đọc sách, note lại mấy câu, kiến thức hay ho, và vốn từ sẽ được cải thiện theo thời gian đó.

2. Học một khoá Cải thiện giọng nói, Giao tiếp, Thuyết trình, Nói trước đám đông

Giọng nói không phải là điều bất biến, nó hoàn toàn có thể thay đổi được. Mình đã từng luyện tập rất nhiều để giọng ấm hơn, trầm hơn, thu hút hơn cũng như giảm độ cao và choé trong từng câu nói. Đi liền với giọng nói chính là kỹ năng Giao tiếp và Thuyết trình. Hai kỹ năng này rất khó để cải thiện nếu như không được đào tạo bài bản.

Giao tiếp là công cụ cực kỳ quan trọng trong cuộc sống, công việc. Nó bao gồm cả kỹ năng lắng nghe, sử dụng ngôn ngữ hình thể, phản xạ thông tin, cách sử dụng ngôn từ. Thuyết trình lại là điều không thể thiếu trong những năm tháng sinh viên của bạn, thậm chí cả sau này đi làm. Chắc hẳn không một ai muốn ngồi nghe một người chỉ đứng yên 1 chỗ nói thao thao bất tuyệt trên sân khấu với 1 chiếc slide nhàm chán đúng không?

Dành cho những bạn nào muốn nâng cao những kỹ năng cực quan trọng này thì mình recommend học ở THALIC VOICE - Học viện Giọng nói và Kỹ năng. Mục tiêu khi hoàn thành khoá học là trở thành những người có giọng nói chuẩn, hay, thu hút, truyền cảm và có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, nói trước đám đông ổn áp, tăng thêm cơ hội cho công việc. Ở đây có các anh chị MC, BTV VTV, có chuyên môn cao giảng dạy, chính là những anh chị đồng nghiệp mình rất ngưỡng mộ. Tranh thủ đi học nâng cao phát triển bản thân mình ngay lun nháa.

 

**3. Làm 1 việc gì đó thật điên rồ **
Nghe thì kỳ thật đó nhưng mọi người hãy thử 1 lần đi :)) rủ hội bạn thân làm trò phá phách, tỏ tình với crush hoặc chỉ đơn giản là lôi nhau ra ngoài sân trường hát hò thật to… Suy cho cùng thì những lúc nghịch ngợm nhưng vô hại đấy mới là những kỉ niệm đáng nhớ nhất. Sau này có gặp lại nhau lôi ra kể vẫn còn buồn cười ấy chứ.

**4. Xung phong phát biểu bài nhiều hơn**
Mình biết rằng ai cũng ngại và sợ cả, Sợ sai ý. Nhưng thực chất thầy cô không quan tâm bạn đúng hay sai đâu. Mà quan trọng là tinh thần hăng hái của bạn trong học tập sẽ giúp bạn tiến bộ nhiều hơn. Biết mình sai ở đâu, sai cái gì là ngày mai mình né được rồiii. Đây cũng là cách mình gỡ điểm hiệu quả.

**5. Dùng mạng xã hội một cách thông minh
**Ngày trước đam mê mạng xã hội lắm, cả ngày nằm lướt trong vô định mà chả thu được điều gì có ích cho bản thân. Nhưng sau đó mình đã áp dụng 1 số cách sau để việc sử dụng mạng xã hội vui hơn mà không còn vô nghĩa nữa:
- Theo dõi những tài khoản truyền cảm hứng, những kênh chia sẻ kiến thức bổ ích
- Dành 1 khoảng thời gian để thoát khỏi mạng xã hội. Có thể là tập thể dục, đọc sách, ngồi nói chuyện cùng người thân,...
- Chỉ đăng tải những điều tích cực. Không tham gia bình luận tiêu cực, phán xét người khác
- Tham gia vào những group mà mọi người có cùng sở thích, đam mê với mình
- Xây dựng hình ảnh bản thân trên mạng xã hội cũng là cách để tạo thêm các kết nối và các cơ hội cho bản thân.

Mong bài viết có ích cho mọi người 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022