Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/05/2022 21:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad bò rau đắng


Rau đắng là thực phẩm tính dược, giúp cải thiện trí nhớ. Nhưng các dược tính này lại dễ mất đi trong khi nấu. Bí quyết là món salad bò rau đắng, vừa giữa trọn chất bổ dưỡng của rau và hương vị rất đặc biệt. Vị ngọt của thịt bò, vị đăng đắng của rau, chút béo của Mayonnaise Aji-mayo®  ăn kèm quá hấp dẫn. Ăn một lần, nhớ mãi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bò phi lê (nguyên miếng) 150g
  • Rau đắng 150g
  • Thơm 1/4 trái
  • Chanh 1 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt sừng 2 trái
  • Húng lủi 50g
  • Tiêu, đường, muối, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Rau đắng cắt khúc dài 5-7cm. Hành tây thái lát mỏng. Ớt sừng thái chỉ. Húng lủi cắt rối. Thơm bỏ lõi, cắt lát mỏng. 
– Thịt ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M dầu ăn, thoa đều 2 mặt, để thấm 10 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt trộn: 3M nước chanh, 2M đường, 1m muối, 1m tiêu, khuấy đều cho tan gia vị rồi thêm vào 1M dầu ăn.
– Chiên thịt bò và thơm: Đun nóng dầu, cho thịt bò vào chiên áp chảo đến khi vàng 2 mặt, thịt bò chín vừa, lấy ra, để nguội rồi cắt lát mỏng. Tiếp theo, cho thơm vào chiên áp chảo vàng 2 mặt. 
– Trộn salad: trộn đều rau đắng, hành tây, ớt sừng, húng lủi, thơm và thịt bò với trộn. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày salad ra dĩa, trang trí xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Thơm chiên áp chảo giúp giảm vị chua và tăng thêm độ ngọt và mùi thơm.  
–  Ngâm rau đắng qua nước gạo để làm sạch rau đắng.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024