Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/05/2022 16:05 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 104/140 (74%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1014
Được cảm ơn: 1
HỌC TIẾNG PHÁP BẰNG TIẾNG ANH VÀ CÁI KẾT MÌNH NHẬN ĐƯỢC


Salut mọi người, mình đã học tiếng Pháp được 1 thời gian rồi, biết đây là 1 ngôn ngữ khó nhằn nên lúc đầu mình đã đi hỏi các anh chị về cách học hiệu quả nhất, thì u là tr nhận được cơn mưa lời khuyên luôn. Khá là hoang mang, nào là nên học bảng chữ cái trước, nên học ngữ pháp trước phát âm, hay học tiếng Pháp bằng tiếng Pháp là lý tưởng nhất. Nhưng mình nghe nhiều nhất là mn bảo không nên học tiếng Pháp bằng tiếng Anh vì rất dễ nhầm lẫn và gây rối, sẽ bị nhớ ngữ pháp tiếng Pháp theo kiểu của tiếng Anh.

Nghe xong mình thấy mông lung lắm, bởi tiếng Anh của mình đã ở trình độ vững rồi, vậy chẳng phải học theo Anh-Pháp sẽ thuận tiện hơn nhiều hay sao? Nên mình đã quyết định thử 1 phen và rút ra kết luận là: Không nên học ngữ pháp tiếng Pháp bằng tiếng Anh, còn từ vựng và giao tiếp thì mình HOÀN TOÀN recommend nhé! Thời gian qua, mình đã lên trình giao tiếp đáng kể tại nhà nhờ kênh Youtube song ngữ Anh-Pháp

  Mỗi ngày mình dành ra tầm 10-15’ nghe đi nghe lại rồi tự tập nói lại. Mình xem nhiều chủ đề đến nỗi, có những lúc rảnh còn tự tạo ra trong đầu 1 cuộc hội thoại luôn! Các câu thoại cũng ngắn nên rất dễ theo dõi và nói theo. Sau khi học theo kênh này được 1 thời gian thì mình thấy phát âm của mình trơn tru hơn nhiều, biết nhiều từ vựng hơn mà phản xạ cũng nhanh hơn nữa. Điểm trừ duy nhất mà mình thấy là giọng tiếng Anh nó hơi kỳ thôi!

 Để tận dụng kênh này thì các bạn cứ nghe 1 lần trước, rồi nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi nhớ thì thôi. Đừng quên ghi lại những phrase quan trọng và sau đó luyện nói lại thật nhiều nhé! (Cố tưởng tượng ra mình sẽ nói câu ý ở trong hoàn cảnh cụ thể nào ấy, để trí tưởng tượng bay cao bay xa hết mức vào nha!)

 Phần cuối họ có note lại cho mình các vocabulary quan trọng. Cái này thì khá giống tính năng Story của Duolingo nhưng dễ theo dõi hơn, và vì họ có nói cả tiếng Anh nên hoàn toàn có thể nghe chay lúc ngủ để luyện tập phản xạ ngôn ngữ của mình nhé!
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022