Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/05/2022 23:05 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 104/140 (74%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1014
Được cảm ơn: 1
Đừng làm 5 điều này với người mình thương


Đừng làm 5 điều này với người mình thương. Nếu bạn không muốn mối quan hệ TỆ HƠN!

>> Thứ 1: Đừng cố gắng sửa chữa họ, mà hãy lắng nghe họ.

Có khi trong quá trình mà người yêu của mình trưởng thành, họ đã chịu không ít sự ức hiếp, gò ép về cảm xúc, hành vi. Đó chính là nguyên nhân tạo nên những ức chế, sự tự ti trong tâm lý họ.

Nếu lúc này, họ đang đau khổ với những tổn thương từ quá khứ, các bạn lại muốn điều chỉnh và lên lớp và dạy đời họ:

“Em phải như thế này, em phải như thế kia. Em cứ vậy hoài sao anh sống được!”

Bạn chẳng khác nào đang đổ thêm dầu vào lửa, chồng chất những áp lực cho người mình thương.

Thay vào đó hãy giúp họ giải tỏa những sự dồn nén, bế tắc bên trong. Quá trình này cũng giúp các bạn từng bước hiểu hơn những điều mà người yêu đã thực sự trải qua.

Trong tình yêu: hiểu là thương đó.

>> Thứ 2: Đừng bao giờ bảo họ là:

“Sao em/ sao anh cứ làm quá lên vậy! Chuyện đâu có gì đâu mà em cứ làm quá lên, em hành hạ mình, em đau khổ, chật vật chi vậy.”

Nếu chỉ bằng một lời nói, một yêu cầu của các bạn mà họ tự khắc chữa lành được vết thương trong lòng. Thẳng thắn đi! Tất cả những bác sĩ phải học từ 6-10 năm từ đại học đến chuyên khoa để chữa bệnh hay chuyên gia tư vấn và trị liệu như bọn anh chắc thất nghiệp hết rồi.

Nó không đơn giản như vậy, các bạn nhìn bên ngoài cứ nghĩ là việc nhỏ. Nhưng chúng ta không thể dùng logic của mình để đánh giá điều mà họ đang trải qua trong khi chúng ta chưa bao giờ thực sự trải qua điều đó hết.

Thậm chí chúng ta cũng đã tự mình trải qua nhưng sự tổn thương mà việc đó gây ra trong mỗi người cũng hoàn toàn khác nhau. Vì vậy đừng bao giờ mình thấy dễ, thì nó cũng dễ với người yêu của mình. Sai lắm nha!

>> Thứ 3: Đừng ép người khác phải chữa lành nhanh hơn theo mong muốn của các bạn.

Mỗi người sẽ cần thời gian, nhịp điệu của riêng mình để lắng nghe, giải tỏa, vượt qua và chữa lành.

Bạn càng áp lực họ về mặt thời gian thì vô hình trung bạn chỉ đang tạo ra thêm một loại áp lực tâm lý khác cho họ mà thôi.

>> Thứ 4: Khi họ đang trải qua một giai đoạn tồi tệ ở bên cạnh bạn, đừng vội nghĩ bạn chính là NGUYÊN NHÂN.

Mỗi lần người yêu đang ở bên cạnh mình mà họ có một điều gì đó kích thích và tạo ra một cơn rối loạn về mặt cảm xúc. Ngay tức thì chúng ta hoảng loạn. Chúng ta bắt đầu chối:

“Anh đâu có làm gì đâu, em sao vậy hả? Anh nói vậy nhưng không có ý làm em buồn, anh không có ý đó!”

Bình tĩnh đi các bạn, có khi chỉ là các bạn vô tình đang ở ngay bên cạnh họ khi họ bị một cơn sang chấn tâm lý bất thường kích hoạt bởi thôi.

Nếu các bạn hoảng loạn, mất bình tĩnh thì năng lượng lo sợ đó của các bạn sẽ cộng hưởng với những khủng hoảng tâm lý bên trong của người yêu càng làm cho mọi thứ càng hỗn loạn hơn rất nhiều.

Cho nên trong tình huống đó, quan trọng nhất đừng có rối, chậm lại 1 nhịp, hít thở. Các bạn có khi không phải là lý do đâu.

>> Thứ 5: Trong suy nghĩ của mình, đừng ép mình phải gắn bó với mối quan hệ này đến tận cùng.

Nghe có vẻ mắc cười, nhưng suy cho cùng dù các bạn có thương người ta đến chừng nào chăng nữa thì trong cuộc đời họ, họ vẫn phải là người chịu trách nhiệm cho sự bình an, sự hạnh phúc và chữa lành của chính mình.

Từ đó nuôi dưỡng mối quan hệ lành mạnh và độc lập cùng với các bạn.

Vì vậy ý thức bất cứ thời điểm nào các bạn vẫn luôn có cái quyền được Nhấn nút ESC, dừng cuộc chơi. Các bạn không bị mắc kẹt với mối quan hệ này đến cuối đời.

Điều tuyệt vời của việc ý thức rằng mình luôn có sự lựa chọn cuối cùng đó, một cách nào đó lại giúp các bạn ĐIỀM TĨNH và KIÊN NHẪN hơn rất nhiều để vượt qua giai đoạn rất khó khăn và khủng hoảng của người mình thương. Hiểu ý anh không!

Nguồn: Youtube Nguyễn Hữu Trí | Đăng bởi: admin Tô Thanh Giãn

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022