Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/05/2022 23:05 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 104/140 (74%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1014
Được cảm ơn: 1
THÓI QUEN CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG MÀ BẠN NÊN HỌC TẬP


1. Viết lách. Thực ra viết lách không có nghĩa là phải viết một bài văn hoành tráng, mà là ghi lại cuộc sống, nơi làm việc, tâm trạng và trải nghiệm của bạn, giống như viết nhật ký vậy. Viết cho phép bạn đối thoại chân thành với chính mình, thuyết phục bản thân, kiểm điểm bản thân, đồng thời cũng khích lệ bản thân và cổ vũ cho chính mình!

2. Đọc sách. Đọc sách là việc cả đời. Mỗi khi hoang mang, bối rối, nóng giận, tôi đều bình tĩnh lại và đọc sách. Kiến thức trong sách đều là trí tuệ và kinh nghiệm của người khác. Khi bạn không thể tiến về phía trước thì nên học hỏi từ những người khác.

3. Nghiêm túc. Tuyệt đối không được qua loa! Dù là việc lớn hay việc nhỏ cũng phải thực hiện một cách nghiêm túc. Bản thân tôi là kiểu người mà nếu làm không tốt thì trong lòng cảm thấy rất áy náy. Hơn nữa mấy năm làm việc tôi đã nghiệm ra rằng, mỗi việc nhỏ mà bạn làm qua loa đều sẽ trở thành chướng ngại vật ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Vì vậy, hãy làm mọi việc bằng cả trái tim.

4. Kiên trì. Việc này rất khó, tôi biết, nhưng trên đời này không có việc gì là dễ dàng cả. Bạn không cần phải tự yêu cầu bản thân phải làm tốt như nào, nhất định phải tốt như người khác. Hãy tự nhủ với bản thân, kiên trì một chút, kiên trì thêm một chút!

5. Lạc quan. Hãy luôn tràn đầy hy vọng vào công việc, cuộc sống và ngày mai. Đối diện với cuộc sống bằng thái độ lạc quan tích cực, cho dù hôm nay có bị lãnh đạo mắng cho một trận té tát, hay thậm chí bạn lại bị mất mặt trong cuộc họp tuần này, cho dù hiệu quả công việc tháng này lại đứng hàng cuối, cho dù người được thăng chức năm nay lại không phải là bạn. Đừng bao giờ quá thất vọng, khi bạn yêu chính mình, cuộc sống mới yêu bạn.

(trích Khả năng hiện thực hóa mục tiêu)
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022