Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/05/2022 15:05 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 104/140 (74%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1014
Được cảm ơn: 1
Gửi cậu, người đang điên cuồng nỗ lực.


Cậu có một mục tiêu, cậu cố gắng vì nó, cậu không muốn mình thua những người bạn xung quanh. Cậu không muốn khi nhìn vào họ, người khác trầm trồ thán phục, còn mình thì bị lờ đi, hoặc nếu có, thì cũng chỉ là nương nhờ ánh sáng của người khác.

Vậy thì đã sao? Với tôi, ai cũng có chặng đường của riêng mình, một chặng đường độc đạo, chỉ được đặt chân lên bởi mình cậu mà thôi. Có thể, họ thành công hơn cậu, họ được chú ý hơn cậu, họ có nhiều lợi thế hơn cậu. Nhưng đó là con đường của họ, mình họ mà thôi. Họ đang tiến lên trên con đường đó, nhưng ai mà biết được khi nào họ dậm chân, hay thụt lùi? Chỉ bản thân họ mới biết. Còn việc của cậu là gì? Ngừng so sánh mình với người khác đi, lo cho chính mình trước đã. Có rất nhiều người hằng ngày nhìn thấy sự thành công của người khác mà trở nên nản chí. Điều đó thật ấu trĩ! Một ai đó thành công trên con đường của họ, đáng ra phải là động lực, chứ không thể là trở lực của ta. Ngoại hình? Mối quan hệ? Cách ăn nói khéo léo? Không nói lên được gì. Những gì ta chưa có được, sao không tự thân cố gắng, mà phải đi mong cầu, mơ mộng?

Chính cậu, cũng là một vì sao độc lập, khác biệt. Lục tìm mọi ngóc ngách trên hành tinh này, đố ai tìm thấy “cậu thứ 2”. Thế nên, ý thức được giá trị bản thân là bước đầu giúp cậu tiến lên một chút. Chỉ cần mỗi ngày, cậu biết được mình đã khá hơn mình của ngày hôm qua thì điều đó đủ để cậu kiêu hãnh mỗi ngày rồi.

Trong cuốn “Người trong đau khổ vẫn cười” của Hamlet Trương, anh từng viết: “Chúng ta đang sống ở những phút giây không thể quay về”. Điều đó là thật! Mong rằng, khi đang trong độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, cậu hãy sống thật mạnh mẽ, kiên cường và nỗ lực, để những năm tháng này là bệ phóng cho cả hành trình dài sắp tới- hành trình của một đời người. Nhé!

Xin tặng cậu câu nói đầy cảm hứng:

“Nếu buộc phải gục ngã, hãy ngã xuống nơi có ánh dương chiếu rọi.

Nếu buộc phải ra đi, hãy để những ngày ta có mặt trở thành truyền kì”

“Mình phải sống như biển rộng sông dài”-Xu

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022