Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/05/2022 22:05 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 104/140 (74%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1014
Được cảm ơn: 1
THẾ NÀO LÀ YÊU BẢN THÂN MỘT CÁCH CHÍNH ĐÁNG


Xin chào , lại là tôi đây . Đôi khi tôi tự hỏi thế nào là yêu bản thân ? Giống như việc vì sao mọi người luôn nghĩ cho bản thân mình là ưu tiên, và vì sao tôi lại không làm được như vậy?

Và tôi đã có câu trả lời cho bản thân , vì một người bạn đã trả lời với tôi rằng "đó là sự lựa chọn của họ và họ chọn cách yêu bản thân mình là trên hết" cũng có một người khác bảo với tôi như thế này "khi mình tốt với người khác thì đừng mong người ta sẽ tốt với mình như cách mình đã tốt với họ hoặc hơn , đã cho đi thì đừng mong chờ nhận lại để lòng thảnh thơi hơn ".

Lúc ấy tôi kiểu À hoá ra là như vậy bộ não của tôi đã được khai sáng hoàn toàn đã ngẫm được tất cả mọi thứ theo một chiều hướng khác, tự hỏi bản thân tại sao mình không như họ tự yêu bản thân mình và xem bản thân mình luôn là sự ưu tiên tuyệt đối . Tại sao không mua món hàng mình đã đợi từng ngày để săn sale trên shopee mà cứ ấn vào rồi lại hủy đơn , vì sao lại cứ lặp đi lặp lại vòng tuần hoàn đi làm và về nhà mà không tự cho bản thân một vài hôm ngày nghỉ để đi chơi xa đâu đó , vì sao luôn là chổ dựa cho người khác mà mình thì chẳng có một ai để dựa vào , vì sao mình luôn im lặng để mọi thứ luôn đổ lên mình và rồi tự một mình gánh chịu , thật nhiều câu hỏi vì sao tôi phải thế thế nọ .

Dù thế nhưng tôi vẫn chọn cách yêu bản thân mình như thế thôi , vì cuộc sống không cho phép tôi ích kỉ tự xem mình là ưu tiên để bỏ mặc mọi thứ rồi lại nuông trìu bản thân mình đến hỏng người, Tôi chỉ yêu bản thân tôi theo cách này , tôi chọn luôn động viên bản thân mỗi ngày ừ thì sống cho tốt hết hôm nay ngày mai tính tiếp . Vẫn luôn chúc bản thân mỗi sớm thức dậy là một ngày tốt lành và chúc bản thân mình ngủ ngon vì tôi yêu bản thân này lắm đấy .

Lí do cho mọi thứ chắc có lẻ cũng bởi vì bản thân tôi là một người nhạy cảm cứ muốn bỏ mặc mọi thứ lại cảm thấy mình thật có lỗi lại thấy cắn rứt khó chịu và xem mình như một kẻ ích kỉ , nếu tôi chọn yêu bản thân mình theo cách ưu tiên thì sao đi khỏi mọi thứ áp lực này rồi gia đình tôi thì sao , người nhà tôi phải thế nào trách nhiệm này phải để người khác gánh thay tôi và tôi thì lại không muốn ai phải ôm lấy nó như tôi , nên thôi cứ cố thôi cố đến mức bản thân mình vẫn còn chịu được , và cũng có lẻ là vì có người đã an ủi tôi rằng " bản thân tôi là một cá thể cô độc không có ai để dựa vào ,cũng như con thuyền ra khơi chỉ mới đi gần nửa trận đường thôi và cố thêm một chút sẽ là một hòn đảo tươi đẹp đang đợi tôi ". Và tôi chân thành cảm ơn bản thân này đã cố gắng đến như vậy.

Vẫn là câu nói cũ tôi đặt note trên màn điện thoại.

CHỈ CẦN BẠN SỐNG TỐT - TRỜI CAO TỰ AN BÀI.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022