Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/05/2022 21:05 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 104/140 (74%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1014
Được cảm ơn: 1
Em chỉ thiếu một chút tự tin nữa là có thể trở nên xinh đẹp


Em từng rất ngại và không muốn mặc những chiếc váy ngắn, khi nhìn xuống đôi chân chi chít vết sẹo em chỉ muốn giấu nó đi.

Em từng rất ngại khi phải nói với ai đó rằng hôm nay em tệ lắm, khi nhìn mình trong gương, rõ ràng em trông yêu đời thế này, nếu em nói ra thì ai sẽ tin chứ.

Em từng rất ngại khi phải tháo mắt kính xuống, em không muốn ai đó trông thấy quầng thâm trên đôi mắt của mình, em sợ người ta nói em xấu xí.

Em từng rất ngại khi ai đó nhìn thẳng vào mặt mình, em sợ người khác trông rõ những vết mụn, nuốt ruồi trên khuôn mặt của em.

Em từng rất ngại khi phải phát biểu trước đám đông, vì như thế tất cả mọi người đều nhìn thấy rõ dáng vẻ ngại ngùng của em.

Em từng rất ngại khi phải nhìn thẳng vào ống kính để chụp ảnh, em sợ mình không được xinh đẹp sẽ phá hỏng bức ảnh của mọi người.

Em là kiểu người rất dễ tan vỡ, một loại tan vỡ mà không ai có thể trông thấy. Em tự ti đến mức không dám thể hiện bản thân mình với bất cứ ai, em giống như một chú ốc sên hàng ngày đều mang trên mình một chiếc vỏ, nếu lúc nào cảm thấy không ổn sẽ chui vào chiếc vỏ ấy.

Em không đăng bất cứ tấm ảnh nào lên mạng xã hội vì sợ có ai đó sẽ nhìn thấy khuyết điểm trên mặt em, em rất thích ngắm nhìn những chiếc váy xinh xắn trên mạng nhưng lại không dám mặc nó lên, em nghĩ mình mặc không hợp vậy là thôi. Em thích một chàng trai nhưng không dám thổ lộ vì sợ anh ấy sẽ tránh xa em.

Em không biết mình có tài năng gì, em chỉ biết mình thích viết sau đó mỗi ngày đều viết một chút để an ủi bản thân. Em không dám thể hiện những câu chữ ấy lên mạng vì sợ bị người khác soi mói, đánh giá. Em sợ tất cả mọi thứ nên chính ước mơ được diện váy ngắn xinh xắn, được trang điểm những kiểu em thích, được thoải mái sống cuộc đời rực rỡ của mình em cũng không dám.

Em biết không? Xinh đẹp không phải là một khuôn mặt trắng không tì vết, một đôi chân không lấy một vết sẹo hay là một thân hình không chút bụng mỡ mà xinh đẹp chính là khi em biết yêu thương bản thân mình. Em nói xem, em chỉ thiếu một chút tự tin nữa là có thể trở nên xinh đẹp, vậy tại sao em lại chọn cách thu mình lại?

Dáng vẻ chăm chỉ làm việc của em đáng yêu hơn bao giờ hết, một người con gái như em đáng được trân trọng. Em chỉ cần là chính em, tự tin mặc những chiếc váy mà em thích, đi những đôi giày mà em cho rằng là phù hợp với mình. Mỉm cười, ngẩng cao đầu bước đi, mặc kệ lời người khác nói gì về mình em nhé!

Dương Hạnh

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022