Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/02/2022 09:02 # 1
devafood
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/30 (13%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/09/2021
Bài gởi: 34
Được cảm ơn: 0
7 Lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung cho trẻ nhỏ


Máy xông khí dung là dụng cụ hỗ trợ chữa trị bệnh lý về đường hô hấp. Trước khi sử dụng, bạn nên tham vấn qua ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Để biết có nên dùng máy xông khí dung cho trẻ hay không? Mời bạn xem bài viết sau: 7 Lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung cho trẻ

Có nên sử dụng máy xông khí dung cho trẻ?

7 lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung cho trẻ!

7 lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung cho trẻ!

Khi thời tiết thay đổi và đặc biệt là giai đoạn giao mùa. Trẻ em thường mắc các bệnh về hô hấp như: ho khan, viêm họng, chảy nước mũi,... có thể dẫn đến viêm phổi. Do đó, việc dùng máy xông khí dung cho trẻ là cần thiết bởi một số ưu điểm như sau:

  • Bé dễ sử dụng, không sợ đắng như uống trực tiếp.
  • Thuốc thấm nhanh mang lại hiệu quả nhanh chóng.
  • Giảm tác dụng phụ so với uống trực tiếp như loãng xương hoặc đau dạ dày.

Những bệnh có thể sử dụng máy xông khí dung cho trẻ

7 lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung cho trẻ!

 

Trước khi sử dụng máy xông khí dung. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hô hấp. Bạn cần biết rõ loại thuốc và liều lượng sử dụng. Thông thường, trẻ em có thể sử dụng máy khí dung khi mắc các bệnh sau đây:

  • Viêm phổi
  • Suy hô hấp
  • Viêm khí quản
  • Viêm phế quản
  • Viêm thanh quản
  • Hen suyễn cấp tính

7 Lưu ý khi dùng máy xông khí dung cho trẻ

7 lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung cho trẻ!

 

Tuân theo chỉ định của bác sĩ

Trước khi sử dụng máy xông khí dung cho bé, các bậc phụ huynh nên tham khảo và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ về loại thuốc, liều lượng và lịch trình sử dụng. Có như vậy, bé sẽ nhanh chóng khỏi bệnh hơn và tránh các tác dụng phụ khi sử dụng máy xông khí dung sai cách.

Kiểm tra loại thuốc và liều lượng trước khi khi dùng

Bạn chỉ nên dùng các loại thuốc được bác sĩ chỉ định, kiểm tra cẩn thận hạn sử dụng và nguồn gốc của thuốc. Trước khi bơm thuốc vào máy, bạn hãy xem lại đã đúng loại thuốc và đúng thời gian hay chưa, sau đó xem lại liều lượng và điều chỉnh tốc độ phun sương cho phù hợp.

Dùng khi bé ngủ hoặc đang thư giãn

Bạn không nên sử dụng máy xông khí dung cho trẻ khi vừa chơi đùa xong. Bởi lúc này tim có thể đang đập nhanh, cơ thể mất sức khiến bé sốc thuốc. Bạn nên cho bé nằm nghỉ ngơi hoặc ngủ trong môi trường yên tĩnh, sử dụng máy khí dung vào lúc này cơ thể sẽ hấp thụ thuốc dễ dàng hơn.

Dùng trong môi trường yên tĩnh

Quá trìnhsử dụng máy xông thường kéo dài từ 10 - 15 phút. Bạn nên cho bé nằm ngủ hoặc thư giãn ở nơi thoáng mát, tránh tiếng ồn. Các âm thanh phát ra từ điện thoại, tivi hoặc những đứa trẻ khác có thể làm bé mất tập trung, hít thở không đều và thuốc không phát huy hiệu quả.

Chọn mặt nạ có kích thước phù hợp

Trong bộ sản phẩm máy xông khí dung, bạn sẽ được trang bị sẵn mặt nạ cho bé. Trước khi chọn mua, bạn nên ướm thử kích thước nào sẽ hợp với gương mặt con. Tránh trường hợp mặt nạ to gây lãng phí thuốc hoặc mặt nạ quá nhỏ dẫn đến tình trạng bé bị khó thở.

Không lạm dụng máy xông khí dung

Sử dụng máy xông khí dung quá nhiều so với hướng dẫn của bác sĩ có thể gây ra nhiều tác hại cho trẻ. Chẳng hạn như trẻ em sẽ bị tổn thương về đường hô hấp, bị phụ thuộc vào thuốc hoặc đòi dùng máy khí dung mà không chịu uống thuốc trực tiếp khi có bệnh.

Khử khuẩn máy sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần vệ sinh và khử khuẩn các bộ phận bằng nước sôi để ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc bám phát triển. Ngoài ra, trước khi sử dụng lần tiếp theo, bạn cũng đừng quên xem lại thiết bị có bị bụi bẩn bám vào hay không nhé.

Trến đây là tổng hợp 7 Lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung cho trẻ. Hy vọng này qua bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Mời bạn tham khảo một số máy khí dung bán chạy nhất tại Beurer.vn

 

7 lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung

 Devafood là nhà phân phối máy pha cafe và thiết bị gia dụng và cà phê nguyên chất

 
28/02/2024 09:02 # 2
devafood
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/30 (13%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/09/2021
Bài gởi: 34
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: 7 Lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung cho trẻ nhỏ


Máy xông khí dung Điều trị nhẹ nhàng đường thở bằng thiết bị khí dung
Máy xông khí dung là thiết bị y tế cho phép lắng đọng (sự phân tán và tạo ra hơi nước và/hoặc thuốc khí dung) vào các khu vực sâu hơn của hệ hô hấp, chẳng hạn như mô phổi.
Tác dụng của máy xông khí dung?
Máy xông mũi họng Beurer sẽ phun thuốc dưới dạng các hạt sương mịn, dễ dàng thấm vào các cơ quan hô hấp qua đường mũi và miệng, giúp người bệnh điều trị hiệu quả, đặc biệt là đối với trẻ em và người già yếu.

Máy xông khí dung giúp đẩy nhanh thời gian hấp thụ trực tiếp các dưỡng chất của thuốc vào cơ thể hơn so vưới việc dùng thuốc tiêm và thuốc uống.Devafood là nhà phân phối máy pha cafe và thiết bị gia dụng và cà phê nguyên chất

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024