Cho dưa leo, cá cơm, xoài, cà chua, hành tây, 1/2 rau húng lủi, hành phi, mè vào tô, cho nước mắm chua ngọt vào trộn đều.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Dưa leo bào vỏ, bỏ ruột, cắt sợi 3cm. Xoài xanh cắt mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Cất rau củ trong tủ mát. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Rau húng lủi cắt nhỏ. THỰC HIỆN Chiên cá: Đun nóng dầu, cho cá cơm khô vào chiên nhanh vừa vàng, vớt ra để ráo dầu. Pha nước mắm chua ngọt: Cho tỏi ớt băm vào chén với 2M đường, giã nhuyễn, cho thêm 1,5M Giấm gạo lên men LISA®, 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m muối, 1M nước mắm, 1M tương ớt, 1M tương cà, khuấy tan đều. Trộn gỏi: Cho dưa leo, cá cơm, xoài, cà chua, hành tây, 1/2 rau húng lủi, hành phi, mè vào tô, cho nước mắm chua ngọt vào trộn đều. CÁCH DÙNG Cho gỏi dưa leo khô cá ra dĩa, xếp bánh phồng tôm bên cạnh. MÁCH NHỎ Chiên cá với lửa vừa để cá giòn và không bị cháy. Giã tỏi ớt với đường để nước trộn có độ sánh và thơm gia vị hơn. Chọn trái dưa leo lớn, thịt nhiều để có độ chắc và giòn