Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/01/2022 20:01 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh tôm lá ớt


Lá ớt là “vị thuốc bị lãng quên” với nhiều công dụng như ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường; có vị cay, đắng nhẹ. Món Ngon Mỗi Ngay gợi ý bạn nấu canh với tôm để có ngay món ngon bổ dưỡng cho cả nhà nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm sú bóc vỏ: 200g
  • Lá ớt: 200g
  • Ớt đỏ nhỏ, non: 5 trái
  • Hành lá: 2 cây
  • Nước dùng: 1,2 lít
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Lá ớt cắt làm đôi. Ớt non đập giập. Hành lá cắt nhỏ, phần đầu trắng băm nhuyễn.    
  • Tôm băm nhỏ, chừa 4 con còn đuôi lộn quả đào để trang trí. Ướp tôm với 1M đầu hành băm, 1/4m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, quết sơ tôm cho dai.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun sôi 1,2 lít nước dùng, cho tôm nguyên con vào và dùng muỗng múc chả tôm thả vào nồi, nêm 1/2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2/3m muối cho đậm đà.  Tôm chín tới thì vớt ra. Cho tiếp lá ớt và ớt non vào nấu chín, nêm thêm 1/2m nước mắm, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc canh ra tô, thêm hành lá và rắc ít tiêu. Dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Lau khô tôm và quết sơ sau khi băm, tạo cho tôm có độ giòn nhẹ.                       
  • Chọn lá ớt bánh tẻ để có vị bùi.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024