Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/01/2022 19:01 # 1
vovanhoa1411
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 86/140 (61%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 996
Được cảm ơn: 1
"Flurona" là bệnh gì? Có triệu chứng nào khi nhiễm bệnh?


Các trường hợp “Flurona” đầu tiên đã được ghi nhận ở Mỹ, Israel, Brazil, Philippines và Hungary thậm chí trước khi thuật ngữ này được đặt tên.

"Flurona" không phải một căn bệnh riêng mà là một thuật ngữ chỉ tình trạng cùng lúc nhiễm cả Covid-19 và cúm.

"Flurona" là bệnh gì? Có triệu chứng nào khi nhiễm bệnh?1"Flurona" không phải một căn bệnh riêng mà là một thuật ngữ chỉ tình trạng cùng lúc nhiễm cả Covid-19 và cúm

"Flurona" là bệnh gì?

Tiến sĩ Nadav Davidovitch, Giám đốc Trường Y tế công cộng tại Đại học Ben-Gurion (Israel), cho biết thời tiết lạnh là lúc vi rút cúm hoạt động rất cao, vì vậy hiện tại là thời điểm rất dễ dẫn đến việc đồng thời nhiễm cả cúm và Covid-19, theo CNN.

Vì flurona còn quá mới nên giới khoa học chưa có nhiều thông tin về tình trạng này. Nhóm bác sĩ đang điều trị cho thai phụ ở Israel đang ghi nhận các dấu hiệu và triệu chứng của flurona.

Cả Covid-19 và cúm mùa đều là bệnh do virus gây ra. Triệu chứng đặc trưng là gây khó thở vì 2 bệnh này đều tấn công vào đường hô hấp trên. Do đó, những người mắc flurona cũng sẽ gặp nhiều vấn đề hô hấp đặc trưng của cả Covid-19 và cúm.

Gần đây, một đứa trẻ ở Los Angeles (California, Mỹ) được phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với cả vi rút cúm A và SARS-CoV-2. Mẹ của em cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày hôm sau. Theo Fox News, hai trường hợp này vừa đi du lịch trở về từ Mexico. Theo Sở Y tế Quận Los Angeles, những điểm tương đồng giữa Covid-19, bệnh cúm hoặc cảm lạnh thông thường đã gây khó khăn cho những người chưa được xét nghiệm trong việc phân biệt triệu chứng của các loại vi rút. Việc nhiễm cùng lúc nhiều loại vi rút đường hô hấp là rất phổ biến và SARS-CoV-2 không phải là ngoại lệ.

"Flurona" là bệnh gì? Có triệu chứng nào khi nhiễm bệnh?2Việc nhiễm cùng lúc nhiều loại vi rút đường hô hấp là rất phổ biến và SARS-CoV-2 không phải là ngoại lệ

Các bác sĩ Israel tin rằng vẫn còn nhiều trường hợp mắc flurona ở nước này nhưng vẫn chưa được phát hiện, theo International Business Times.

Triệu chứng nào sẽ xuất hiện khi nhiễm "Flurona"?

Cả Covid-19 và cúm mùa đều là bệnh do virus gây ra. Triệu chứng đặc trưng là gây khó thở vì 2 bệnh này đều tấn công vào đường hô hấp trên. Do đó, những người mắc flurona cũng sẽ gặp nhiều vấn đề hô hấp đặc trưng của cả Covid-19 và cúm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, các triệu chứng của Covid-19 là sốt, ớn lạnh, ho, khó thở, mệt mỏi, đau nhức cơ, nhức đầu, mất vị giác hoặc khứu giác, đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, buồn nôn và tiêu chảy.

Trong khi đó, các triệu chứng của cúm là sốt, ớn lạnh, ho, đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau nhức cơ, nhức đầu, mệt mỏi, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

"Flurona" là bệnh gì? Có triệu chứng nào khi nhiễm bệnh?3Triệu chứng của cúm là sốt, ớn lạnh, ho, đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau nhức cơ, nhức đầu

Bác sĩ Kristen Coleman, trợ lý giáo sư nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Đại học Maryland (Mỹ), nhận định với NBC Chicago: “Việc đồng nhiễm bất kỳ loại vi rút nào cũng có thể khiến bệnh trở nặng hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng của cơ thể”.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lưu ý các loại vi rút đường hô hấp thường lây truyền theo những cách tương tự như thông qua các giọt bắn khi ho, hắt hơi, nói, hát, thở… Vì vậy, mọi người cần luôn tuân thủ các biện pháp như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khuyến cáo phương pháp điều trị cũng như vắc xin ngừa Covid-19 và bệnh cúm là khác nhau. Vắc xin được nghiên cứu để phòng ngừa Covid-19 không chống lại bệnh cúm, và tương tự vắc xin ngừa cúm không bảo vệ khỏi Covid-19. Cách hiệu quả nhất để bảo vệ bản thân khỏi bệnh cúm và Covid-19 nặng là tiêm ngừa cả hai loại vắc xin
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022