Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/01/2022 09:01 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh gà hương vị thái


Đổi vị mâm cơm hằng ngày với món Canh gà Hương Vị Thái chua cay thơm nức mũi! Chỉ vài nguyên liệu đơn giản, nêm với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick ® Lẩu Thái là có ngay món ngon chuẩn vị. Thử ngay!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cánh gà 3 cái
  • Lòng gà 1 bộ
  • Nấm rơm 50g
  • Cà chua bi (trái lớn) 5 trái
  • Bông điên điển 70g
  • Ớt xiêm xanh 3 trái
  • Hành tím bào 15g
  • Sả bằm 2M
  • RAU NÊM: Rau ngò gai, tỏi phi
  • ĂN KÈM: Bún tươi hoặc cơm trắng, nước mắm ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái Lẩu Thái

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cánh gà chặt miếng vừa ăn. Lòng gà cắt nhỏ. Ớt xiêm xanh đập dập.
  • Nấm rơm, cà chua bi cắt đôi. Bông điên điển rửa sạch, để ráo.  

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Ướp gà: Ướp vào thịt gà và lòng gà 1M nước mắm, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.                      
  • Nấu canh: Đun nóng dầu, cho hành tím, ớt xiêm, sả băm vào xào thơm, cho gà và lòng gà vào xào săn. Thêm nấm rơm, cà chua bi vào đảo nhanh, cho 1L nước lọc vào nấu sôi, nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái vào đảo đều, để lửa vừa cho đến khi gà chín. Cho bông điên điển vào và tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc canh gà hương vị Thái ra tô, rắc thêm ngò gai và tỏi phi. Dùng nóng kèm bún tươi hoặc cơm trắng và nước mắm ớt.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Xào gà cho thật săn để thịt gà thấm vị giúp món ăn ngon hơn.              
  • Canh gà hương vị Thái nấu cùng bông điên điển tạo nên sự mới lạ cho món ăn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024