Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/12/2021 21:12 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Ba chỉ xiên que chiên giòn


Ướp thịt ba chỉ cùng nước dừa để vị thêm ngọt và mềm thịt, kết hợp sả cây, quế, hoa hồi đinh hương càng làm dậy vị hấp dẫn vô cùng! Cùng xem đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn thực hiện món Ba chỉ xiên que chiên giòn cực ngon nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Nước dừa tươi: 2 chén
  • Sả cây: 3 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Mè đen: 2M
  • 3 miếng quế nhỏ, 1 hoa hồi, 3 nụ đinh hương
  • Que xiên tre
  • RAU NÊM: Salad, rau thơm, cà chua bi, dưa leo
  • Gia vị: muối, mật ong, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Nước tương Nước tương
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tây cắt khoanh. Sả cây đập dập, cắt khúc 5cm.

– Gia vị thơm: Quế, hồi, đinh hương rang thơm, xay nhuyễn.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Luộc thịt: cho vào nồi nước dừa, sả cây, gia vị: 1M gia vị thơm, 1/2m muối, 1/2M mật ong, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo). Cho thịt vào hỗn hợp này luộc từ nước lạnh trong 10 phút với lửa vừa đến khi thịt vừa chín tới. Vớt ráo, để nguội.

– Xiên que: Thịt luộc cắt khối vuông. Xiên thịt vào que tre có khoảng cách nhỏ.                     

– Pha bột: Chừa lại 2M bột khô Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, bột còn lại pha với nước theo tỉ lệ hướng dẫn thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 2M mè đen.

– Chiên: Tẩm que thịt xiên qua bột khô rồi nhúng qua bột nước. Cho vào chiên giòn với nhiều dầu. Vớt ra để ráo dầu. Hành tây tẩm qua bột khô và nhúng bột nước, chiên giòn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp hành tây và thịt xiên que chiên giòn ra dĩa, dùng kèm salad, dưa leo, rau thơm và Xốt Mayonnaise Aji-mayo®                      

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn thịt ba chỉ hoặc thịt có lẫn mỡ để sau khi chiên thịt không bị khô.                 

– Luộc thịt chín trong nước dừa có gia vị giúp thịt mềm và có mùi thơm đặc trưng.               

– Thêm mè vào bột chiên giúp tăng hương vị, dinh dưỡng và màu sắc cho món ăn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024