Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/12/2021 10:12 # 1
Patado
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 20/70 (29%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 08/07/2021
Bài gởi: 230
Được cảm ơn: 0
Bật Bí 7 Bộ Phim Giúp Bạn Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả


[​IMG]
1. Học tiếng Anh qua phim với 7 bộ phim hay nhất
7 bộ phim dưới đây được liệt kê theo thứ tự từ cơ bản cho đến nâng cao cho người học tiếng Anh. Với cách học tiếng Anh qua phim này có nhiều lời thoại, các diễn viên nói với tốc độ tự nhiên và thường sử dụng các từ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày. Điều này giúp bạn dễ dàng hiểu nội dung phim, tổng hợp lại các từ mới, kết hợp với các phương pháp học từ vựng tiếng Anh sẽ là cách để bạn tăng khả năng nghe và giao tiếp hiệu quả.

1. ADVENTURE TIME
Adventure Time là một series phim hoạt hình tiếng Anh đình đám của đài Cartoon Network bắt đầu phát sóng từ năm 2010. Một series phim hoạt hình vui nhộn, hoành tráng và đầy màu sắc dành cho những bạn ưu thích thể loại này.

Series là hơn 300 chuyến phiêu lưu dài 11 phút, phát trong 9 mùa, có rất nhiều cách nói hay và các cụm từ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày, cách nói khá chậm phù hợp với các bạn mới bắt đầu. Bộ phim kể về những cuộc phiêu lưu trong một thế giới hậu khải huyền của cậu bé Finn và một chú chó có phép thuật tên Jake, cũng đồng thời là anh nuôi/bạn thân của cậu.

Đây đúng là một phim hoạt hình, nhưng lại không hoàn toàn là loại phim “không cần dùng đến não” dành cho trẻ con. Có nhiều đoạn phim nói đến những chủ đề phức tạp và có ý nghĩa lớn được ẩn dụ trong những câu chuyện tưởng như phức tạp, ngoài ra cũng có nhiều những trích đoạn mà những khán giả nhỏ tuổi sẽ không thể hiểu hết được.

2. EXTRA ENGLISH


Đây là bộ phim tuyệt vời dành cho những bạn mới bắt đầu giúp cải thiện rất lớn kỹ năng nghe và tự học phát âm tiếng Anh với cách nói chậm, chính xác và phát âm rất chuẩn của hầu hết các diễn viên trong phim.

Extra English gồm có 30 tập, mỗi tập không quá 30 phút, sẽ không gây cảm giác mệt mỏi cho người mới bắt đầu vì phải tiếp xúc quá nhiều thông tin mới trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, nội dung hài hước, mang tính giải trí cao, cách diễn đạt trực quan, sinh động là một động lực lớn cho người học. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Nick, Bridget, Annie và Hector.

Hector là một người mới chuyển từ Argentina đến Anh Quốc và có vốn tiếng Anh rất “khiêm tốn”, anh phải tìm những người bạn bản xứ để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Chính vì vậy, 3 người bạn đã rất vất vả để dạy Hector học tiếng Anh. Do hoàn cảnh của Hector trong Extra English có nhiều điểm tương đồng với khán giả. Những người cũng đang vật lộn với tiếng Anh nên người xem có thể hiểu được hoàn toàn nội dung của câu chuyện. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, không liên quan quá nhiều đến các tập trước, gồm rất nhiều các từ ngữ và câu sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Đây được coi là cách học tiếng Anh qua phim truyền cảm hứng cho những người mới học trên toàn thế giới.

3. F.R.I.E.N.D.S

CÁC BẠN XEM BÀI VIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY NHA
Xem thêm:

150+ từ vựng tiếng Anh về nhà bếp kèm phiên âm và hình ảnh minh họa

Từ vựng và đáp án mẫu IELTS Speaking chủ đề tính cách con người

Tự học TOEIC – nên bắt đầu từ đâu?

Phương pháp học và bí quyết ôn thi TOEIC hiệu quả

10+ tài liệu tiếng Anh chuyên ngành may mặc cho bạn ham học hỏi

Tips luyện IELTS Reading cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua

Bạn đã hiểu và tối ưu hóa lộ trình học tiếng Anh cho bé qua từng độ tuổi?


Bật mí cách cực hiệu quả để học 1000 từ tiếng Anh cho bé
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022