Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/12/2021 16:12 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad cải mầm tôm chiên


Thời tiết đã vào những ngày nắng nóng khó chịu, cùng thực hiện ngay món Salad cải mầm tôm chiên giải nhiệt đi nào! Nguyên liệu đơn giản, vài phút chuẩn bị là có ngay đĩa salad hấp dẫn, vào bếp ngay thôi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bóc hết vỏ, chẻ lưng, ướp với 1/4m muối, 1/2 m tiêu.

– Hỗn hợp cải mầm rửa sạch, để ráo nước. Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn và bớt hăng. Cà rốt thái chỉ. Cà chua bi cắt đôi.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm rau salad: cho tất cả các loại rau cải mầm, cà rốt, hành tây, lá húng lủi, cà chua bi trộn cùng với nhau, giữ trong tủ lạnh cho giòn.                

– Pha xốt mayonnaise trộn: cho 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào chén sau đó thêm 2M mật ong, 2M nước chanh, 1m vỏ chanh mài, 1/2m muối, khuấy đều, cho mè rang vào xốt.                

– Chiên tôm: tẩm tôm qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn đã pha với tỉ lệ nước theo bao bì, thả chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho salad trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên. Trang trí 1 lớp Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên mặt. Khi dùng rưới xốt mayonnaise trộn lên và trộn đều.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Hành tây ngâm nước đá để giảm mùi hăng.                      

– Xốt trộn sau khi pha để trong tủ lạnh trước khi trộn sẽ giúp món ăn ngon hơn.                   

– Sử dụng gia vị nêm sẵn Aji-quick® Bột Chiên Giòn mới giúp giữ độ giòn của tôm lâu hơn.    

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024