M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Riềng thái chỉ. Ớt hiểm đập dập. Hành tím thái lát. Sả thái khoanh. – Ướp thịt gà: Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 2/3 riềng thái chỉ, sả, 2/3 hành tím thái lát, cùng với gia vị: 1/2m BỘT CANH, 1/2m tiêu, 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), 1m đường, 1M nước mắm, 1M dầu ăn, trộn đều để thấm 20 phút. THỰC HIỆN – Kho gà: phi thơm 1/3 lượng riềng sả còn lại với dầu ăn, cho thịt gà đã ướp vào xào săn kỹ, sau đó cho thêm 1 chén nước và ớt hiểm vào, kho nhỏ lửa cho đến khi nước cạn sệt. CÁCH DÙNG – Cho gà ra dĩa,rắc thêm ớt sừng thái sợi, ăn kèm cơm trắng, cà chua, dưa leo. MÁCH NHỎ – Gà nên ướp trước 20 phút giúp cho gà được thấm vị hơn. – Phi thơm riềng sả để tạo mùi thơm đặc biệt cho món ăn. – Gà xào kỹ giúp thịt gà được săn và nước sốt có màu vàng tự nhiên và sệt hơn.
– Riềng thái chỉ. Ớt hiểm đập dập. Hành tím thái lát. Sả thái khoanh.
– Ướp thịt gà: Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 2/3 riềng thái chỉ, sả, 2/3 hành tím thái lát, cùng với gia vị: 1/2m BỘT CANH, 1/2m tiêu, 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), 1m đường, 1M nước mắm, 1M dầu ăn, trộn đều để thấm 20 phút.
– Kho gà: phi thơm 1/3 lượng riềng sả còn lại với dầu ăn, cho thịt gà đã ướp vào xào săn kỹ, sau đó cho thêm 1 chén nước và ớt hiểm vào, kho nhỏ lửa cho đến khi nước cạn sệt.
– Cho gà ra dĩa,rắc thêm ớt sừng thái sợi, ăn kèm cơm trắng, cà chua, dưa leo.
– Gà nên ướp trước 20 phút giúp cho gà được thấm vị hơn.
– Phi thơm riềng sả để tạo mùi thơm đặc biệt cho món ăn.
– Gà xào kỹ giúp thịt gà được săn và nước sốt có màu vàng tự nhiên và sệt hơn.