Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/12/2021 20:12 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gà ta kho riềng sả


Thơm vị riềng sả, cay nồng ớt hiểm – món Gà Ta kho theo công thức của Món Ngon Mỗi Ngày làm mâm cơm nhà hấp dẫn bội phần đấy!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Gà ta nửa con: 700g
  • Riềng già: 100g
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Sả: 2 cây
  • Trang trí: ớt sừng thái sợi
  • ĂN KÈM: cơm trắng, dưa leo, cà chua
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột canh BỘT CANH Ajinomoto
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Riềng thái chỉ. Ớt hiểm đập dập. Hành tím thái lát. Sả thái khoanh.

– Ướp thịt gà: Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 2/3 riềng thái chỉ, sả, 2/3 hành tím thái lát, cùng với gia vị: 1/2m BỘT CANH, 1/2m tiêu, 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), 1m đường, 1M nước mắm, 1M dầu ăn, trộn đều để thấm 20 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Kho gà: phi thơm 1/3 lượng riềng sả còn lại với dầu ăn, cho thịt gà đã ướp vào xào săn kỹ, sau đó cho thêm 1 chén nước và ớt hiểm vào, kho nhỏ lửa cho đến khi nước cạn sệt.          

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gà ra dĩa,rắc thêm ớt sừng thái sợi, ăn kèm cơm trắng, cà chua, dưa leo.     

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Gà nên ướp trước 20 phút giúp cho gà được thấm vị hơn.           

– Phi thơm riềng sả để tạo mùi thơm đặc biệt cho món ăn.             

– Gà xào kỹ giúp thịt gà được săn và nước sốt có màu vàng tự nhiên và sệt hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024