Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/12/2021 20:12 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Chả cá thác lác bọc củ quả chiên


Cá thác lác với cách “hô biến” dễ gây nghiện từ Món Ngon Mỗi Ngày: bọc với nhiều loại rau củ quả, “điểm xuyết” mùi thơm của lá chúc, chấm cùng với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® beo béo thật hấp dẫn! Làm ngay nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt cắt que. Bông cải xanh tách miếng vừa ăn.

– Luộc chín bắp non, cà rốt và bông cải xanh, vớt ra ngâm vào đá lạnh, để ráo.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn chả: gồm giò sống, cá thác lác nạo, lá chanh băm và ớt sừng cắt nhỏ, thêm 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô và 1M bột xù, trộn đều.           

– Tạo hình: Lấy 1 ít chả bọc đầu to của củ quả, xếp vào dĩa rồi mang hấp vừa chín trong lò vi sóng, để nguội.             

– Chiên: Lấy ra 2M Pha Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn để riêng rồi pha phần bột còn lại với nước thành hỗn hợp sánh sệt. Đun nóng dầu, áo chả qua 1 lớp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột ướt rồi thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.      

– Pha xốt chấm: Pha Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt theo tỉ lệ 2:1.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt dọc chả làm đôi, xếp ra dĩa, khi ăn chấm kèm với xốt mayonnaise pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thêm lá chanh băm để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.        

– Hấp chả bằng lò vi sóng giúp chín nhanh và giữ được màu sắc của rau củ.           

– Thêm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn vào hỗn hợp chả vừa giúp tạo vị vừa tạo độ kết dính.  

 Hấp bằng lò vi sóng giúp cho chả cá nhanh chín và giữ màu cho rau củ

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024