Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/12/2021 20:12 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad bò dưa kiệu


Nghe tên là đã thấy lạ miệng hấp dẫn rồi! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày thực hiện ngay món Salad Bò Dưa Kiệu ngon đúng điệu ngay thôi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp thịt bò: Bò phi lê thái lát mỏng, ướp với 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1M mù tạt vàng, 1M dầu ăn và 1M nước cốt hành tỏi, để thấm 10 phút.

– Tỏi đập dập. Rau má, xà lách tím cắt khúc. Cà chua, hành tây, dưa kiệu thái lát mỏng. Cho tất cả các loại rau xà lách, rau má, cà chua, hành tây, ngò và húng lủi vào thố, giữ trong tủ lạnh để rau giòn mát hơn.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt dầu giấm mù tạt: cho 2M nước lọc, 2M đường, 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2m muối và 1/2m tiêu, 2M dầu oliu và 1M mù tạt vàng vào chén, khuấy đều.                   

– Áp chảo thịt bò: đun nóng 1M dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi xếp thịt bò vào. Áp chảo lửa vừa đến khi thịt bò chín tới thì lấy ra dĩa, để nguội.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp thịt bò lên dĩa xà lách cùng với dưa kiệu, khi ăn rưới xốt dầu giấm mù tạt lên và trộn đều.     

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn dưa kiệu có màu trắng là dưa kiệu mới sẽ giòn để món ăn được ngon hơn.  

– Mù tạt vàng trong sốt dầu giấm giúp tăng hương vị cho món ăn. 

 Có thể thay dầu olive bằng dầu phi tỏi hoặc dầu ngâm tỏi giúp món ăn thơm hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024