M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Trứng gà đập tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. – Bánh tráng cắt hình tròn, đường kính 8cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt tam giác nhỏ. THỰC HIỆN – Làm chả tôm: Quết tôm sú với đầu hành lá cho nhuyễn, sau đó cho giò sống, tôm hạt lựu, cà rốt và đậu cô ve vào, thêm 1M hành tỏi phi, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/4m đường, 1/4m tiêu, 1M bột xù, lòng trắng trứng và một ít ngò rí cắt nhỏ, trộn đều. – Tạo hình: Chia chả tôm thành viên tròn cỡ quả chanh nhỏ, ấn dẹp, đặt 1 miếng ớt sừng lên mặt chả. Sử dùng 2 miếng bánh tráng, thoa lòng đỏ trứng lên một mặt của mỗi bánh, ép mặt quết trứng lên 2 mặt của miếng chả và ép dẹp lại. Độ dày của miếng chả cỡ 6 ly. – Chiên chả tôm: Chiên chả với chảo sâu nhiều dầu, lửa vừa. Chả vừa chín vàng đều là vớt ra ngay, đặt lên giấy thấm dầu. – Pha xốt: trộn 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương cà. CÁCH DÙNG Xếp chả tôm chiên mặt nguyệt ra dĩa và ăn kèm với xốt mayonnaise trộn tương cà. MÁCH NHỎ – Lau khô tôm trước khi quết để tôm dai. – Cần gắn 2 miếng bánh tráng dính chặt vào miếng chả tôm để khi chiên không bị rớt khỏi nhân. – Thêm rau củ hạt lựu vào chả để giúp bé ăn được nhiều rau hơn.
– Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Trứng gà đập tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
– Bánh tráng cắt hình tròn, đường kính 8cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt tam giác nhỏ.
– Làm chả tôm: Quết tôm sú với đầu hành lá cho nhuyễn, sau đó cho giò sống, tôm hạt lựu, cà rốt và đậu cô ve vào, thêm 1M hành tỏi phi, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/4m đường, 1/4m tiêu, 1M bột xù, lòng trắng trứng và một ít ngò rí cắt nhỏ, trộn đều.
– Tạo hình: Chia chả tôm thành viên tròn cỡ quả chanh nhỏ, ấn dẹp, đặt 1 miếng ớt sừng lên mặt chả. Sử dùng 2 miếng bánh tráng, thoa lòng đỏ trứng lên một mặt của mỗi bánh, ép mặt quết trứng lên 2 mặt của miếng chả và ép dẹp lại. Độ dày của miếng chả cỡ 6 ly.
– Chiên chả tôm: Chiên chả với chảo sâu nhiều dầu, lửa vừa. Chả vừa chín vàng đều là vớt ra ngay, đặt lên giấy thấm dầu.
– Pha xốt: trộn 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương cà.
Xếp chả tôm chiên mặt nguyệt ra dĩa và ăn kèm với xốt mayonnaise trộn tương cà.
– Lau khô tôm trước khi quết để tôm dai.
– Cần gắn 2 miếng bánh tráng dính chặt vào miếng chả tôm để khi chiên không bị rớt khỏi nhân.
– Thêm rau củ hạt lựu vào chả để giúp bé ăn được nhiều rau hơn.