Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/11/2021 21:11 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 43/160 (27%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 1243
Được cảm ơn: 1
Tựa game NFT vừa gọi vốn tới 6,8 triệu USD của chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo có gì hot?


Sipher, studio phát triển trò chơi công nghệ Blockchain mới đây đã công bố kết thúc vòng gọi vốn hạt giống với số tiền lên đến 6,8 triệu USD. Dự án này có sự tham gia của một số nhà đầu tư lớn như Arrington Capital, Hashed hay Konvoy Ventures... Nguồn vốn thu về sẽ được sử dụng để thúc đẩy quá trình phát triển trò chơi World of Sipheria.

Tựa game NFT vừa gọi vốn tới 6,8 triệu USD của chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo có gì hot? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Sipher được thành lập bởi Giám đốc Điều hành (CEO) người Việt tài năng với bảng thành tích vô cùng ấn tượng, ông Nguyễn Trung Tín. Người đứng đầu Sipher từng được Forbes vinh danh là 1 trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi (30-under-30). Ông Tín đã đặt ra cho Sipher sứ mệnh hợp nhất công nghệ Blockchain (chuỗi khối), artwork (tác phẩm nghệ thuật), phương pháp kể chuyện, trải nghiệm game nhiều người chơi với các công nghệ tài chính phi tập trung. Đặc biệt, ông Tín còn là chồng của hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Vậy tựa game World of Sipheria này có gì hot?

Tựa game NFT vừa gọi vốn tới 6,8 triệu USD của chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo có gì hot? - Ảnh 2.

Sipher (rộng hơn - World of Sipheria) là dự án game NFT thể loại hành động MOBA, được xây dựng trên nền tảng Blockchain ERC721. Bước vào thế giới metaverse của Sipher, bạn sẽ được tham gia vào các trận đấu tranh giành quyền lực và sự cai trị các vùng đất trong game. Sau mỗi trận đấu và giành chiến thắng, bạn nhận được nhiều phần thưởng có giá trị.

Mục tiêu cốt lõi của Sipher chính là tạo nên những trải nghiệm mới mẻ cho người tham gia, trở thành một dự án GameFi riêng biệt trên Blockchain Ethereum. Bộ sưu tập đầu tiên của Sipher gồm 10.000 nhân vật có thiết kế khá thú vị có tên Sipherian Surge.

Hơn nữa, trong khi các game NFT khác đang tập trung khá nhiều về khía cạnh sưu tầm thì Sipher xây dựng thế giới metaverse, tập trung vào tính trải nghiệm giải trí song song với việc kiếm lợi nhuận từ các tài sản NFT trong game.

Cụ thể, Sipher sở hữu vài đặc điểm nổi bật như: Các nhân vật, item trong game được xây dựng dưới dạng NFT cho phép người chơi có toàn quyền sở hữu riêng. Trong Sipher, Moon Base Station đóng vai trò là trung tâm phục vụ cho bạn tham gia vào các hoạt động của trò chơi như Mercerany Guild, Crafting Stations, Hall of Fame... Bạn có thể tự do thiết kế nhân vật cho bản thân bằng bộ sưu tập phong phú gồm hơn 200 trang bị độc đáo hay trở thành những kiến trúc sư xây dựng mô hình cho các toà nhà trong trò chơi.

Tất nhiên, cốt lõi vẫn là game nên Sipher cung cấp khá nhiều chế độ:

- Game PvP: Người tham gia có thể lựa chọn và điều khiển tối đa 3 nhân vật để thách đấu với người chơi khác. Các nhân vật có thể hoán đổi cho nhau trong một trận chiến.

- Xếp hạng PvP: Sau mỗi trận đấu, những người tham gia sẽ được xếp hạng để kiếm phần thưởng.

- PvE: Đây là cuộc chiến giữa những người chơi với các con quái vật trong game. Một nhóm sẽ có 3 người tham gia và cùng nhau chiến đấu để chống lại các Boss. Nếu thắng, các vật phẩm hiếm sẽ được trao cho bạn và có thể dùng để giao dịch trên thị trường.

- Các cuộc thám hiểm PvE: Bạn có thể tham gia vào Expeditions để thu thập tài nguyên cần thiết cho quá trình nâng cấp nhân vật, vũ khí, xây dựng các tòa nhà trong vùng đất thuộc sở hữu của mình. Hoặc thậm chí là bán lại tài nguyên cho những người chơi khác.

Tựa game NFT vừa gọi vốn tới 6,8 triệu USD của chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo có gì hot? - Ảnh 3.

Ông Tín chia sẻ: "Đầu tiên và quan trọng nhất, các trò chơi phải mang tính giải trí. Chúng cần phải mang tính cộng đồng, làm tăng sự hăng hái, thích thú và kết nối mọi người lại vì mục đích chung, đồng thời tận hưởng thời gian bên nhau. Các trò chơi kinh điển đã làm điều này rất tốt và những tựa game trong tương lai cũng sẽ hướng đến làm điều tương tự. Những yếu tố đó đã khiến game trở thành công cụ mạnh mẽ nhất để chia sẻ và khám phá những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau."

Trong tương lai, Sipher sẽ phát hành MVP (Minimum Viable Product, sản phẩm khả dụng tối thiểu) có thể chơi được để mang đến trải nghiệm đầu tiên về World of Sipheria. Phiên bản này sẽ trình làng chế độ hợp tác (co-op) để người chơi khám phá hầm ngục đầy bí ẩn trong game. Nhà phát hành cũng sẵn sàng cho đợt ra mắt bộ sưu tập nhân vật thứ 2 có tên Sipherian Flash với 10.000 nhân vật, trong đó có một nhân vật giới hạn - Sipher Neko.

Tất nhiên, cộng đồng game thủ của Sipher khá đông đảo. Trên Discord của Sipher, có hơn 60.000 thành viên tham gia sau đợt ra mắt nhân vật gần đây. Nhân vật NFT đầu tiên trong Sipher, Sipherian Surge, nằm trong số 10.000 nhân vật Sipher Inu NFT gốc đã được bán hết chỉ trong vòng 15 phút. Hiện các nhân vật đang được giao dịch qua thị trường thứ cấp trên OpenSea.

Ảnh: Internet
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021