M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Cá diêu hồng làm sạch, khứa caro (quả tram) trên mình cá. Cho 3 trái ớt hiểm xanh đập dập vào bụng cá. Tẩm đều cá với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. – Nấm đông cô khô ngân mềm, cắt hạt lựu. Nấm đông cô tươi cắt hạt lựu – Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu. Nấm kim châm cắt khúc. Bột năng pha loãng với nước. THỰC HIỆN – Đun nóng dầu ăn, chiên cá chín vàng 1 mặt, lật cá lại chiên chín vàng mặt còn lại, vớt ra để ráo dầu. – Phi thơm hành tỏi gừng băm, xào thơm các loại nấm và ớt chuông, nêm 1/2m hạt Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m đường, 1/2m nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén nước, 1m dầu mè, thêm bột năng tạo độ sánh. Tắt lửa, rắc thêm tiêu. CÁCH DÙNG – Cho cá ra dĩa có lót ít xà lách xoong, rưới xốt lên trên, thêm ngò rí trang trí, dùng nóng với cơm. MÁCH NHỎ – Khứa trên mình cá giúp cá tẩm bột đều. Khi chiên cá sẽ mau chín và giòn hơn – Nghiêng chảo để bụng cá tiếp xúc trực tiếp với dầu nóng giúp cho cá chín đều. – Cho ớt hiểm xanh vào bụng cá để khử mùi tanh và tăng hương vị.
– Cá diêu hồng làm sạch, khứa caro (quả tram) trên mình cá. Cho 3 trái ớt hiểm xanh đập dập vào bụng cá. Tẩm đều cá với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.
– Nấm đông cô khô ngân mềm, cắt hạt lựu. Nấm đông cô tươi cắt hạt lựu
– Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu. Nấm kim châm cắt khúc. Bột năng pha loãng với nước.
– Đun nóng dầu ăn, chiên cá chín vàng 1 mặt, lật cá lại chiên chín vàng mặt còn lại, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm hành tỏi gừng băm, xào thơm các loại nấm và ớt chuông, nêm 1/2m hạt Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m đường, 1/2m nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén nước, 1m dầu mè, thêm bột năng tạo độ sánh. Tắt lửa, rắc thêm tiêu.
– Cho cá ra dĩa có lót ít xà lách xoong, rưới xốt lên trên, thêm ngò rí trang trí, dùng nóng với cơm.
– Khứa trên mình cá giúp cá tẩm bột đều. Khi chiên cá sẽ mau chín và giòn hơn
– Nghiêng chảo để bụng cá tiếp xúc trực tiếp với dầu nóng giúp cho cá chín đều.
– Cho ớt hiểm xanh vào bụng cá để khử mùi tanh và tăng hương vị.