Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/11/2021 18:11 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh nghêu kim chi tía tô


Lá tía tô được biết đến là một nguyên liệu dân có tính ôn, vị cay thường được dùng trong những bài thuốc chữa bệnh, đặc biệt là cảm mạo. Hôm nay, Món Ngon Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn bạn một món ngon canh kết hợp với lá tía tô, kim chi cay cay vừa hấp dẫn, vừa giúp giải cảm trong những ngày thời tiết thất thường này nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt nghêu tươi 200g
  • Lá tía tô 50g
  • Kim chi cải thảo 200g
  • Nấm kim châm 50g
  • Đậu hũ non 1 miếng vừa
  • Hành boaro
  • Gia vị: Hành tím băm, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi Lẩu Kim chi

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp thịt nghêu với hành tím băm và 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi.

– Lá tía tô cắt sợi. Hành boaro phần cọng cắt lát để riêng, phần lá cắt nhỏ để riêng. Nấm kim châm cắt khúc.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng nửa chén dầu ăn, phi thơm boaro, múc 1M dầu đã phi vào nghêu, cho kim chi vào xào thơn, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi, nêm phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi còn lại, cho nấm vào nấu chín rồi cho nghêu và đậu hủ, khi nước canh sôi lại, tắt lửa cho lá boaro, tía tô. Tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.            

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn kim chi mới, còn độ giòn sẽ phù hợp cho món ăn này.

– Cho lá tía tô vô sau cùng giúp giữ hương vị tự nhiên và dinh dưỡng của rau tía tô.

 Chọn thịt nghêu tươi để khi nấu sẽ mềm ngọt và không dai.  

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024