Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/11/2021 18:11 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá tai tượng chiên xốt sambal


Xốt Sambal là loại đặc trưng của Indonesia với vị cay nồng đậm đà, dậy vị món ăn vô cùng hấp dẫn. Để làm món cá tai tượng chiên thêm hoàn hảo, hãy thử kết hợp với xốt Sambal như gợi ý của Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá tai tượng làm sạch, khứa xéo 3 đường 2 bên mình cá, ngâm xấp mặt trong nước với 1m muối và 2 quả tắc vắt nước, ngâm 15 phút, rửa sạch để ráo.

– Tôm khô ngâm mềm, xay tơi. Ngò rí cắt nhỏ. Xay nhuyễn hành, gừng và tỏi.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành, gừng và tỏi, xào trong tôm khô, cho tiếp cà chua vào xào ráo. Thêm ớt sambal nêm 1M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm nấu tan sệt, 1/2 chén nước, để nguội thêm ngò rí vào trộn đều.

– Đun nóng dầu, tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn ngoài và trong bụng cá chiên ngập dầu đến khi cá chín. Vớt ra để ráo dầu.          

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cá ra dĩa. Khi ăn chấm cá vớt xốt, kèm với rau ghém, cơm.  

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa mình và ngâm cá với nước muối và tắc để khử mùi và thấm vị.      

– Xay nhuyễn hành gừng tỏi tạo độ sệt và giúp cho xốt thơm hơn.            

 Tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn bên ngoài và trong bụng cá để cá thầm đều vị.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024