Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/11/2021 09:11 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá hồi áp chảo xốt tiêu


Tiêu xanh thơm nồng, cay nhẹ kết hợp với cá hồi áp chảo ngọt vị - làm món ăn thêm phần lạ miệng, “một cắn là say đắm”! Cùng trổ tài làm ngay món Cá hồi áp chảo xốt tiêu này nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hồi sơ chế sạch. Ướp cá với 1 nhánh tiêu xanh đập dập, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m dầu ăn, để thấm.

– Nấm linh chi xé nhỏ. Tiêu xanh đập dập, băm sơ. Hành tây cắt múi cau. Bột năng pha loãng với nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cá hồi áp chảo cho chín đều hai mặt.

– Xốt tiêu xanh: Phi thơm hành tỏi gừng băm, cho nấm, 2 nhánh tiêu xanh đập dập và hành tây vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1 ít Giấm gạo lên men LISA® thêm bột năng pha loãng tạo độ sánh. Cuối cùng, cho thêm 1 m dầu ăn vào tạo độ bóng cho xốt.        

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho 1/2 lượng xốt ra dĩa, xếp cá lên trên, rưới phần xốt còn lại lên trên cùng. Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá hồi với Nước tương “Phú Sĩ” giúp món cá hồi nướng có màu nâu hấp dẫn.                                  

– Thêm 1 ít Giấm gạo lên men LISA® sẽ giúp xốt tiêu có vị chua nhẹ, hài hòa.                                             

 Thêm dầu ăn vào sau cùng để xốt bóng đẹp.  

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024