M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Cá làm sạch khứa nhẹ trên thân cá, cắt đôi. – Ướp cá: Khuấy đều 1/2m bột nghệ, 1M nước mắm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® cho cá vào tẩm đều để 15 phút cho cá thấm gia vị. – Khế cắt bỏ rìa, cắt lát vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Hành tím đập dập. Sả cắt khúc 5cm, đập dập. Rau nêm cắt nhỏ. THỰC HIỆN – Nấu Canh: Phi thơm hành tím, ớt hiểm và sả đập dập, áp chảo cá săn, gắp ra dĩa, cho cà chua và 1/2M ớt bột vào xào nhanh, cho 1,5 lít nước vào nấu sôi, thêm khế, cá vào nấu để lửa vừa, nêm 1M đường, 1/2m muối, 1M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo khuấy đều nấu thêm 10 phút cá chín, tắt lửa cho rau răm và rau quế vào. CÁCH DÙNG – Múc canh ra tô dùng nóng kèm cơm trắng và nước mắm ớt. MÁCH NHỎ – Khứa nhẹ trên thân cá để gia vị thấm đều vào thịt cá. – Áp chảo cá trước khi nấu để tạo thêm mùi thơm và không bị tanh. – Cho bột nghệ và ớt bột vào món canh để tạo hương vị đặc trưng cho món canh.
– Cá làm sạch khứa nhẹ trên thân cá, cắt đôi.
– Ướp cá: Khuấy đều 1/2m bột nghệ, 1M nước mắm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® cho cá vào tẩm đều để 15 phút cho cá thấm gia vị.
– Khế cắt bỏ rìa, cắt lát vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Hành tím đập dập. Sả cắt khúc 5cm, đập dập. Rau nêm cắt nhỏ.
– Nấu Canh: Phi thơm hành tím, ớt hiểm và sả đập dập, áp chảo cá săn, gắp ra dĩa, cho cà chua và 1/2M ớt bột vào xào nhanh, cho 1,5 lít nước vào nấu sôi, thêm khế, cá vào nấu để lửa vừa, nêm 1M đường, 1/2m muối, 1M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo khuấy đều nấu thêm 10 phút cá chín, tắt lửa cho rau răm và rau quế vào.
– Múc canh ra tô dùng nóng kèm cơm trắng và nước mắm ớt.
– Khứa nhẹ trên thân cá để gia vị thấm đều vào thịt cá.
– Áp chảo cá trước khi nấu để tạo thêm mùi thơm và không bị tanh.
– Cho bột nghệ và ớt bột vào món canh để tạo hương vị đặc trưng cho món canh.