Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/11/2021 09:11 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gà kho nấm


“Nâng cấp” món gà kho với nguyên liệu khác như nấm đông cô, bắp non, cà rốt giúp tăng hương vị bữa cơm nhà, càng ăn càng thèm!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Đùi gà góc tư 1 cái
  • Nấm đông cô khô 3 tai
  • Nấm đông cô tươi 5 tai
  • Bắp non 4 trái
  • Cà rốt 40g
  • Hành tỏi băm 1M
  • Gừng băm 1M
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước tương “Phú Sĩ”, hành tỏi và gừng băm để thấm.

– Nấm đông cô khô ngâm mềm, bỏ chân, cắt lát. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt lát. Bắp non cắt xéo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3mm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi 2m đường với dầu ăn làm caramel, cho gà vào xào săn, thêm 1 chén nước xâm xấp gà, kho lửa vừa đến khi gà gần chín, thêm cà rốt và bắp vào nấu. Gà và rau củ vừa chín. Tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gà kho nấm ra dĩa, trang trí ngò rí và rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cách thắng caramel: Cho đường và dầu ăn vào thắng caramel lửa nhỏ, khuấy đều tay, khi màu vừa đẹp là cho gà vào xào săn

– Cho rau củ vào sau để đảm bảo thịt thấm gia vị và rau củ chín đều, giữ độ giòn ngọt.                              

 Thắng caramel nên dùng chảo sáng màu để kiểm soát màu tốt hơn.   

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024