Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/11/2021 10:11 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cải ngồng xào nấm


Rau-củ-nấm kết hợp tạo nên một món “chống ngán” & cực ngon miệng. Chỉ một món mà “cân” cả bữa ngon lành, làm ngay nhé Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Rau cải ngồng: 200g
  • Bắp non: 50g
  • Nấm đông cô tươi: 50g
  • Nấm rơm: 30g
  • Cà rốt: 50g
  • Boaro cắt sợi: 2M
  • Tàu hũ ky: 10x10cm (1 miếng)
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • GIA VỊ: Đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè, bột năng
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cải ngồng cắt đôi, bắp non cắt xéo. Nấm đông cô, nấm rơm cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Chần sơ các loại rau, củ quả trong nước sôi với 1M muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.

– Tàu hủ ky cắt sợi mỏng, chiên phồng tàu hũ ky, vớt ra để ráo.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều 1m đường, ít tiêu, 1/2m dầu mè, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương & Hạt sen, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột năng, và 3M nước luộc rau.

– Phi thơm hành boaro, xào cà rốt, bắp non, tiếp theo cho nấm và rau cải ngồng, thêm nước xốt đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho rau xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, ngò rí và tàu hũ ky lên trên. Dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tận dụng nước luộc rau để giúp xốt xào ngon hơn.            

– Các món xào nên dùng lửa lớn và xào nhanh để món ăn có mùi thơm, rau củ giữ được độ giòn.       

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024