Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/11/2021 10:11 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Jambon cuộn thanh cua


Một món lạ miệng kết hợp nhiều nguyên liệu hấp dẫn, phù hợp cho những bữa tiệc cuối tuần. Cùng thực hiện ngay nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm hấp đông lạnh: 150g
  • Giò sống: 150g
  • Jambon lát: 4 lá
  • Gốc hành lá băm: 1M
  • Ớt sừng băm: 1M
  • Tiêu xanh: 2 nhánh
  • Thanh cua: 16 cây
  • ĂN KÈM: xà lách, cà chua, dưa chuột ngâm giấm, kiệu chua, dưa leo
  • Gia vị: tiêu, tương ớt
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm cắt hạt lựu. Cho tôm, giò sống vào tô cùng 1M gốc hành lá băm, 1M ớt sừng băm và 1/2m tiêu sau đó trộn đều và dùng tay quết cho nhân có độ dai.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trải giấy bạc ra, cho miếng jambon lên trên, tiếp theo trải đều nhân tôm lên mặt, xếp 4 miếng thanh cua theo chiều dài của jambon, cuối cùng là cho tiêu xanh trải đều theo chiều dài và cuộn jambon lại cùng với giấy bạc để định hình. Lần lượt làm cho đến khi hết nhân.

– Cho jambon cuộn vào xửng hấp 12-15 phút, sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt khoanh jambon thành miếng vừa ăn, trang trí cùng xà lách, kiệu chua, dưa chuột ngâm giấm, cà chua 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024