M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Lươn sơ chế sạch, khứa 2 bên mình lươn, cắt khúc vừa ăn, ướp nghệ, hành tỏi băm, ớt hiểm, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m dầu ăn và 1/2 lượng sả đập dập, phần sả còn lại nhét vào bụng lươn, để thấm 20 phút. – Sả cây đập dập, cắt khúc. Ớt hiểm, nghệ tươi băm nhỏ. Rau om, ngò gai cắt khúc. THỰC HIỆN – Xếp giấy bạc thành khay hình chữ nhật, lót sả cây đập dập bên dưới, xếp lươn lên trên, rải thêm 1 lớp sả đập dập. Nướng lươn nhiệt độ 180 độ trong 25 phút. – Làm mắm me: Khuấy tan 1M nước, 1M nước mắm, 1.5M nước me với 2M đường, tỏi và ớt băm. CÁCH DÙNG Trình bày lươn nướng ra khay, rắc thêm rau om, ngò gai và đậu phộng. Dùng kèm bún hoặc cơm. Chấm nước mắm me. MÁCH NHỎ – Lót sả khi nướng giúp lươn không bị cháy và tăng thêm mùi thơm. – Khứa lươn trước khi ướp để lươn thấm gia vị. – Có thể xay tất cả các gia vị để ướp lươn (trừ sả), khi ướp sẽ thấm gia vị hơn.
– Lươn sơ chế sạch, khứa 2 bên mình lươn, cắt khúc vừa ăn, ướp nghệ, hành tỏi băm, ớt hiểm, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m dầu ăn và 1/2 lượng sả đập dập, phần sả còn lại nhét vào bụng lươn, để thấm 20 phút.
– Sả cây đập dập, cắt khúc. Ớt hiểm, nghệ tươi băm nhỏ. Rau om, ngò gai cắt khúc.
– Xếp giấy bạc thành khay hình chữ nhật, lót sả cây đập dập bên dưới, xếp lươn lên trên, rải thêm 1 lớp sả đập dập. Nướng lươn nhiệt độ 180 độ trong 25 phút.
– Làm mắm me: Khuấy tan 1M nước, 1M nước mắm, 1.5M nước me với 2M đường, tỏi và ớt băm.
Trình bày lươn nướng ra khay, rắc thêm rau om, ngò gai và đậu phộng. Dùng kèm bún hoặc cơm. Chấm nước mắm me.
– Lót sả khi nướng giúp lươn không bị cháy và tăng thêm mùi thơm.
– Khứa lươn trước khi ướp để lươn thấm gia vị.
– Có thể xay tất cả các gia vị để ướp lươn (trừ sả), khi ướp sẽ thấm gia vị hơn.