M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Thịt dê xay nhỏ. Mỡ chài xát muối và rượu, rửa sạch. – Gan gà làm sạch, ngâm sữa 30′ vớt để ráo. Hòa bột năng với sữa. – Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ. – Đun nóng dầu làm mỡ hành. Hòa 1m đường với nước. THỰC HIỆN – Phi thơm hành tỏi, cho gan gà vào xào săn, khử 1m rượu Mai Quế Lộ, để nguội. Xay nhuyễn cùng với sữa pha bột năng. – Trộn thịt dê, gan, giò sống vào máy quết dẻo. Thêm bún tàu, đậu petit pois, nấm mèo, tiêu xanh, nêm 1/3m muối, 1m tiêu, 2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo vào quết đều. – Trải mỡ chài vào chén, cho lòng đỏ trứng muối và cho nhân vào, bọc kín viên nhân. Hấp chả chín. Sau đó úp ngược chả ra khay nướng. – Mở lò nướng nóng 250°C. Phết nước đường lên mặt chả, nướng vàng nâu. CÁCH DÙNG – Cắt chả ra miếng vừa ăn. Phết mỡ hành và rải đậu phộng lên trên. Dùng chung với bánh tráng. Nước tương tương ớt hay ớt sa tế. MÁCH NHỎ – Ngâm gan trong sữa để gan không bị tanh. – Thêm sữa và bột năng để giữ ẩm chả. – Phết nước đường khi nướng chả sẽ thơm và trông hấp dẫn hơn.
– Thịt dê xay nhỏ. Mỡ chài xát muối và rượu, rửa sạch.
– Gan gà làm sạch, ngâm sữa 30′ vớt để ráo. Hòa bột năng với sữa.
– Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ.
– Đun nóng dầu làm mỡ hành. Hòa 1m đường với nước.
– Phi thơm hành tỏi, cho gan gà vào xào săn, khử 1m rượu Mai Quế Lộ, để nguội. Xay nhuyễn cùng với sữa pha bột năng.
– Trộn thịt dê, gan, giò sống vào máy quết dẻo. Thêm bún tàu, đậu petit pois, nấm mèo, tiêu xanh, nêm 1/3m muối, 1m tiêu, 2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo vào quết đều.
– Trải mỡ chài vào chén, cho lòng đỏ trứng muối và cho nhân vào, bọc kín viên nhân. Hấp chả chín. Sau đó úp ngược chả ra khay nướng.
– Mở lò nướng nóng 250°C. Phết nước đường lên mặt chả, nướng vàng nâu.
– Cắt chả ra miếng vừa ăn. Phết mỡ hành và rải đậu phộng lên trên. Dùng chung với bánh tráng. Nước tương tương ớt hay ớt sa tế.
– Ngâm gan trong sữa để gan không bị tanh.
– Thêm sữa và bột năng để giữ ẩm chả.
– Phết nước đường khi nướng chả sẽ thơm và trông hấp dẫn hơn.