M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt đôi. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt đôi. Nấm đùi gà cắt lát 5mm. – Tiêu xanh đập dập. Hành boaro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. THỰC HIỆN – Phi thơm hành boaro với dầu ăn trong tộ đất, thêm tiêu xanh và các loại nấm vào, nêm 3M nước tương Phú Sĩ, 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, thêm nước xâm xấp mặt nấm, kho đến khi nước sánh lại, thêm 1m dầu điều, tắt lửa, rắc boaro lá lên trên. CÁCH DÙNG – Dùng nóng với cơm trắng. MÁCH NHỎ – Dầu điều giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn. – Có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi để món ăn ngon hơn. – Kho lửa vừa để giữ được độ giòn và ngọt của nấm.
– Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt đôi. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt đôi. Nấm đùi gà cắt lát 5mm.
– Tiêu xanh đập dập. Hành boaro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.
– Phi thơm hành boaro với dầu ăn trong tộ đất, thêm tiêu xanh và các loại nấm vào, nêm 3M nước tương Phú Sĩ, 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, thêm nước xâm xấp mặt nấm, kho đến khi nước sánh lại, thêm 1m dầu điều, tắt lửa, rắc boaro lá lên trên.
– Dùng nóng với cơm trắng.
– Dầu điều giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn.
– Có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi để món ăn ngon hơn.
– Kho lửa vừa để giữ được độ giòn và ngọt của nấm.