M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Bầu bỏ ruột, cắt xéo. Tôm khô ngâm mềm. Nghêu sau khi ngâm với ớt, luộc với ít nước và 1M dầu ăn, đợi nghêu vừa há miệng vớt ra gỡ lấy thịt. Lấy 3M nước luộc nghêu. Thơm cắt lát. Hành tây tím cắt lát. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Lá quế nhặt lá, cắt rối. Ớt sừng cắt sợi. THỰC HIỆN Phi thơm 1M tỏi băm, xào tôm khô và bầu, nêm 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 3M nước luộc nghêu, thêm hành tím, lá quế, hành ngò vào đảo đều, cuối cùng trút nghêu vào, tắt lửa. CÁCH DÙNG Cho bầu xào nghêu ra đĩa, trang trí lên trên 1 ít ớt sừng cắt sợi. Khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát. MÁCH NHỎ Ngâm nghêu cùng với ớt giúp loại bỏ cát trong nghêu. Cho 1M dầu ăn vào lúc luộc nghêu để nghêu mau chín, mọng nước và ngọt hơn. Cho nước luộc nghêu vào xào giúp bầu ngọt và ngon hơn.