M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Tôm cắt sạch chân, đuôi nhọn, bỏ chỉ lưng, cắt bớt phần đầu. – Thịt cắt lát mỏng, ướp 2m hành tỏi băm và 1/3m tiêu. – Tôm khô ngâm mềm, giã nát, phi thơm với ít tỏi băm. – Củ sắn cắt sợi, ướp ít đường và muối, sau đó vắt bớt nước, trộn với 1/2 lượng tôm khô đã phi tỏi. – Hẹ cắt khúc 2m. Ớt sừng 1/2 trái cắt sợi, phần còn lại cắt hình tam giác. Trứng gà đánh tan. – Pha 2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 200ml nước, trứng gà, bắp hạt, 1/2 lượng tôm khô phi tỏi, hẹ và ớt cắt sợi. THỰC HIỆN – Làm nóng vá để chiên bánh trong chảo dầu trước, múc ít hỗn hợp bột tráng đều vá, xếp thịt, củ sắn và múc thêm 1 lớp bột phủ lên, đặt 2 con tôm và lát ớt hình tam giác, nhúng vá bột vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, dùng mũi dao gỡ bánh, vớt bánh ra để ráo dầu. – Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 2M tương ớt. CÁCH DÙNG – Xếp bánh tôm ra dĩa. Ăn kèm rau sống các loại và chấm xốt mayonnaise pha tương ớt. MÁCH NHỎ – Chọn củ sắn to, vỏ đen là củ sắn đủ già, sẽ ít nước, bánh giòn lâu hơn. – Thêm củ sắn và bắp, hẹ giúp cân bằng dinh dưỡng cho món bánh. – Làm nóng khuôn trước khi chiên bánh giúp bánh dễ tróc sau khi chiên xong.
– Tôm cắt sạch chân, đuôi nhọn, bỏ chỉ lưng, cắt bớt phần đầu.
– Thịt cắt lát mỏng, ướp 2m hành tỏi băm và 1/3m tiêu.
– Tôm khô ngâm mềm, giã nát, phi thơm với ít tỏi băm.
– Củ sắn cắt sợi, ướp ít đường và muối, sau đó vắt bớt nước, trộn với 1/2 lượng tôm khô đã phi tỏi.
– Hẹ cắt khúc 2m. Ớt sừng 1/2 trái cắt sợi, phần còn lại cắt hình tam giác. Trứng gà đánh tan.
– Pha 2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 200ml nước, trứng gà, bắp hạt, 1/2 lượng tôm khô phi tỏi, hẹ và ớt cắt sợi.
– Làm nóng vá để chiên bánh trong chảo dầu trước, múc ít hỗn hợp bột tráng đều vá, xếp thịt, củ sắn và múc thêm 1 lớp bột phủ lên, đặt 2 con tôm và lát ớt hình tam giác, nhúng vá bột vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, dùng mũi dao gỡ bánh, vớt bánh ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 2M tương ớt.
– Xếp bánh tôm ra dĩa. Ăn kèm rau sống các loại và chấm xốt mayonnaise pha tương ớt.
– Chọn củ sắn to, vỏ đen là củ sắn đủ già, sẽ ít nước, bánh giòn lâu hơn.
– Thêm củ sắn và bắp, hẹ giúp cân bằng dinh dưỡng cho món bánh.
– Làm nóng khuôn trước khi chiên bánh giúp bánh dễ tróc sau khi chiên xong.