Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/10/2021 10:10 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 109/190 (57%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1819
Được cảm ơn: 6
cách làm bánh chuối hấp


Xin chào tất cả mọi người!

CÔNG THỨC BÁNH CHUỐI HẤP NƯỚC CỐT DỪA NGON

  • 190g bột năng
  • 20g bột gạo
  • 70g đường vàng
  • 800g chuối
  • 130ml nước
  • Nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 40g đường, 10g bột gạo
  • 50g đậu phộng
  • ít mè trắng
  • vài giọt vani
  • xíu muối

Chuối làm bánh chuối thường dùng chuối Xiêm, có nơi gọi là chuối sứ. Loại chuối này thường có độ dai, mùi thơm, mật nhiều, làm bánh chuối sẽ ngon hơn các loại chuối khác.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH CHUỐI HẤP TẠI NHÀ

- Hòa tan 70g đường với 130ml nước ấm (nóng). Cho bột gạo, bột năng vào thau đường, khuấy cho bột tan.
- Cắt lát chuối cho vào thau bột (chừa lại 3 - 4 trái để xếp lên mặt), trộn đều. Cho bánh chuối vào khuôn đã quét dầu. Xếp 1 lớp chuối lên trên mặt. Đặt bánh chuối vào xửng, hấp lửa vừa, thỉnh thoảng hé nắp nồi sang 1 bên để nước không chảy vào bánh.
- Cho vào chảo 200ml nước cốt dừa (muốn béo ít bạn có thể cho thêm nước) cùng 40g đường, xíu muối. Khuấy cho đường tan, cho tiếp 10g bột gạo, khuấy bột gạo tan hết. Bật lửa nhỏ, nấu cho nước cốt dừa sánh đặc.
- Bánh chuối sau khi hấp chín có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên vào, nếu đũa không dính là bánh đã chín. Để bánh nguội, cắt thành từng lát rồi cho vào dĩa, chang nước cốt dừa, rắc đậu phộng và mè rang.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH CHUỐI HẤP THƠM NGON

- Về độ dai, mềm của bánh bạn có thể tự điều chỉnh. Muốn bánh dai nhiều thì bạn tăng bột năng, muốn bánh mềm dẻo thì tăng bột gạo. Khi tăng 1 loại bột bất kì, bạn phải giảm lượng bột còn lại.
- Khi pha bột bánh chuối hấp, bạn phải dùng nước ấm (nóng). Nếu dùng nước nguội, lạnh bột năng sẽ lắng xuống đáy khuôn, khi hấp xong lớp đế bánh sẽ cứng, dai rất nhiều nhưng lớp trên thì mềm nhão.
- Khuôn hấp bánh chuối phải thoa dầu (hoặc bơ), nếu không bánh sẽ rất dính vào khuôn, khó lấy bánh ra. Nếu dùng giấy nến không dính hoặc khuôn chống dính thì có thể không thoa dầu.



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024