Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/10/2021 09:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cà tím kho nấm thịt băm


Mâm cơm nhà càng thêm hấp dẫn với món Cà Tím Kho Nấm Thịt Bằm đơn giản mà cực kỳ bắt cơm nha Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cà tím 1 quả
  • Thịt xay 200g
  • Nấm rơm 100g
  • Hành lá 3 nhánh
  • Tỏi băm 1M
  • Gừng băm 1m
  • Ớt sừng 1 quả
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu điều, đường, tiêu xay, tương ớt
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cà tím cắt khúc 5-6cm, sau đó cắt dọc làm 6. Ớt sừng cắt hạt lựu. Nấm rơm cắt làm tư.
  • Hành lá phần đầu hành băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.
  • Ướp thịt xay với đầu hành, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, để thấm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu, xào rám mặt cà tím và nấm trong thố đất, trút ra để riêng. Thêm 2M dầu điều vào nồi, xào thơm tỏi, gừng và ớt, cho thịt vào xào săn, thêm cà tím, nấm và nước xâm xấp mặt, nêm 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M tương ớt, 1/2M đường, kho lửa nhỏ đến khi nước kho rút sánh. Tắt lửa, rắc hành lá lên trên.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng chung với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Kho bằng thố đất món ăn sẽ ngon và giữ nhiệt lâu.
  • Thêm ít tương ớt để dễ tạo độ sánh và hương vị cho nước kho.
  • Xào cà tím trước khi kho để dậy mùi cà tím hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024