Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/10/2021 08:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gà xào nấm


Ý tưởng món ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nè Mẹ ơi. Các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm được chế biến thành món ngon xuất sắc. Đừng bỏ qua công thức này Mẹ nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Má đùi gà 200g
  • Nấm bào ngư 200g
  • Hành tỏi băm 2M
  • Bắp cải trắng 50g
  • Hành tây tím 1/4 củ
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Ớt sừng 1 trái
  • Lá boaro 50g
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: Mật ong, dầu ăn
  • Nước tương Nước tương
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Má đùi gà làm sạch, cắt lát vừa ăn, ướp gà với 1M mật ong, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M hành tỏi băm, để thấm.
  • Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn. Bắp cải trắng cắt hình quả trám. Hành tây tím cắt múi cau. Ớt sừng cắt hình quả trám. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Lá boaro cắt khúc xéo.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm 1M hành tỏi băm, xào săn gà, tiếp tục cho nấm, bắp cải, boa rô, hành tây, ớt sừng, và 2M nước vào xào chín, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà. Tắt lửa

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp gà ra dĩa, rắc hành lá và ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.    

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Xào gà thật săn sau đó thêm nấm vào xào giúp gà thấm gia vị và có màu sắc đẹp.
  • Chọn má đùi gà khi xào để thịt gà không bị khô.
  • Ướp mật ong giúp thịt mềm và tạo vị ngọt dịu cho món ăn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024